THANH TUẤN

Tác giả

Tổng số bài viết : 67 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Phóng sự

TTCT - Năm 2010, từ một bài báo của Tuổi Trẻ Cuối Tuần, nhiếp ảnh gia người Mỹ Catherine Karnow(*) đã tìm lại được nhân vật chị từng chụp 20 năm trước trong bức hình nổi tiếng Người phụ nữ trên tàu hỏa khi đi trên chuyến tàu Thống Nhất năm 1990. Tuổi Trẻ Cuối Tuần gặp lại chị ở Sài Gòn trong những ngày tháng 10 này để nhìn lại rất nhiều những ngẫu nhiên tình cờ ấy.

Thời sự quốc tế

TTCT - Ngay sau vụ bắn tên lửa của CHDCND Triều Tiên sáng 29-8 bay qua Hokkaido của Nhật Bản, chuyên gia Adam Mount của Đại học Georgetown nhận xét: “Đây không chỉ là gây hấn, đây là chiến lược của Triều Tiên nhằm chia cắt liên minh của Mỹ (ở khu vực). Thông điệp với các đồng minh: Mỹ không thể bảo vệ các vị”.

Thời sự quốc tế

TTCT - Trung Hoa Dân Quốc thời Tưởng Giới Thạch là một trong những nước sáng lập Hiệp ước chung về thương mại và mậu dịch (GATT), tiền thân của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Nhưng trong làn sóng đối đầu Đông - Tây, CHND Trung Hoa đã quyết định rút khỏi tổ chức này.

Thời sự quốc tế

TTCT - Hillary đang dẫn 7 điểm toàn quốc. Hillary đang dẫn 10 điểm. Hillary đang chi phối ở một loạt bang tranh chấp. Tất cả những lợi thế đó có thể đang bị xóa sạch sau cuộc khủng hoảng mới nhất của ứng viên tổng thống, cựu ngoại trưởng Mỹ: sức khỏe.

Thời sự quốc tế

TTCT - Cuối cùng, hiệp định thương mại tự do quan trọng bậc nhất của thế giới - Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đã chính thức được hoàn tất với cuộc họp báo muộn của các bộ trưởng thương mại ở Atlanta (Mỹ) vào sáng 5-10 (tức buổi tối giờ VN).