TTCT - Không ít người đã reo vui khi nghe tin một tập đoàn có máu mặt ở Việt Nam đã chính thức đề xuất với lãnh đạo TPHCM (bằng văn bản chứ không phải nói mồm) là muốn xây khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc. Khu đất quy hoạch khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc đã nằm im lìm hơn 30 năm. Ảnh: Quang Định"Rạch Chiếc" là cái tên gây nhức nhối cho thể thao TP.HCM hàng mấy chục năm nay. Ngày tôi tập tễnh đặt chân vào làng viết thể thao cách đây hơn 30 năm, Rạch Chiếc đã được khởi động dưới thời ông Phạm Văn Kiết làm giám đốc Sở TDTT TP.HCM, qua việc một tập đoàn đến từ Hàn Quốc đã bỏ ra nửa triệu đô la để "đặt cọc". Nhưng sau đó thì êm ru…Qua mấy chục năm, Rạch Chiếc vẫn cứ là một bãi ruộng hoang, dù lâu lâu lại nóng trên mặt báo. Trong bối cảnh TP.HCM đang đối mặt với vô vàn khó khăn về dân sinh như ngập, ô nhiễm, quá tải giao thông… chuyện xây sân thể thao to đẹp có vẻ là chuyện xa xỉ. Muốn Rạch Chiếc nên hình nên dạng, điều tiên quyết là kinh tế thể thao của VN nói chung, TP.HCM nói riêng phải mạnh. Nhưng xem ra chuyện đó còn khó hơn cả thắt lưng buộc bụng để xây một Rạch Chiếc hoành tráng cho nở mày nở mặt!Vậy thì, cái tập đoàn có máu mặt kia vì sao lại xin xây Rạch Chiếc? Chắc chắn họ không phải là làm từ thiện! Chí ít phải đánh đổi cái gì đó, kiểu như mười mấy năm trước đổi rất nhiều đất ở quận 1 để cho một doanh nghiệp bất động sản xây sân Phan Đình Phùng vậy. Tuy nhiên, cuối cùng thì kế hoạch đổi đất lấy hạ tầng này cũng đã… lên đường.Tóm lại, chưa biết sẽ đổi lấy những gì để thể thao có khu Rạch Chiếc to đẹp, thì hãy khoan vội reo vui!■ Tags: Thể thao TP.HCMRạch ChiếcKhu liên hợp thể thao Rạch ChiếcTừ thiệnDoanh nghiệp
EBAI: Vai trò người sáng lập duy nhất của Victor Tardieu là không thể tranh cãi CODET HANOI 07/02/2026 2642 từ
Trung Quốc đã làm gì để tránh 'dư thừa bằng cấp, thiếu hụt kỹ năng' NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 06/02/2026 1969 từ
Tin tức thế giới 18-2: Đàm phán Mỹ - Iran sáng sủa; Tổng thống Peru bị phế truất vì gặp Trung Quốc THANH HIỀN 18/02/2026 Đàm phán Nga - Ukraine dài 6 tiếng, rất căng thẳng; Tổng thống Peru bị phế truất chỉ sau 4 tháng cầm quyền vì lén gặp doanh nhân Trung Quốc.
Vì sao 'Mã đáo thành công' thường đi cùng hình ảnh 8 chú ngựa? MAI NGUYỆT 18/02/2026 Không chỉ là một câu chúc đầu năm quen thuộc, 'Mã đáo thành công' còn gắn liền với hình tượng 8 chú ngựa phi nước đại trong tranh phong thủy.
Lì xì Tết là dịp để nói chuyện với trẻ về bài học tiền bạc PHƯƠNG PHƯƠNG 18/02/2026 Tiền bạc thường là chủ đề khó nói trong nhiều gia đình. Nhưng vào dịp Tết, khi trẻ em cầm trên tay phong bao lì xì đầu năm, đó lại là lúc để người lớn có thể trò chuyện tự nhiên, bình đẳng về tiền.
Cô gái Việt cao 1m95 có phi vụ chuyển nhượng chấn động làng bóng chuyền khu vực HUY ĐĂNG 18/02/2026 Lý Thị Luyến, VĐV nổi danh cao nhất làng bóng chuyền nữ Việt Nam, nhiều khả năng sẽ chuyển sang khoác áo CLB Nakhon Ratchasima QminC ở Giải vô địch Thái Lan.