Tag:

doanh nghiệp

  • 10/02/2023
  • 1035 từ

TTCT - Nơi giới thiệu bộ mặt của công ty theo đúng nghĩa đen, dù cố tình được chăm chút, lại cho tác dụng ngược, bởi những người tài ba trong chuyện làm ăn và quản lý có thể sẽ lúng túng trước ống kính.

TTCT - Các chủ doanh nghiệp muốn có thêm thời gian để phục hồi và hoãn thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng. Tuy nhiên ngày 12-4, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1-7-2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

TTCT - Không chỉ là lương, thưởng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tính đến cả việc lo liệu chỗ ở cho người lao động để có thêm lợi thế tuyển người.

TTCT - Những người nông dân đầu tiên của nhân loại đã biết để dành những hạt giống tốt nhất từ một mùa vụ bội thu, để có thể tiếp tục gieo trồng, mở rộng đất đai và truyền lại cho con cháu như một món đồ gia bảo. Ở thời hiện đại, những người nông dân muốn duy trì tập quán đó và các nhà sản xuất giống công nghiệp đang “đối đầu” nhau trong vấn đề cân bằng lợi ích.

TTCT - Bên cạnh nỗ lực xoay xở để vượt khó trong mùa dịch, sự hỗ trợ của chính phủ về các mặt đầu tư công, giảm thuế phí, vay vốn ưu đãi sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin hơn vào kịch bản phục hồi thời gian tới.

TTCT - COVID-19 đã làm lộ rõ nhiều vấn đề của một nền sản xuất đang ở những bước chập chững hiện đại hóa và rất nhiều trục trặc, nhất là khi bị đặt trước các thách thức, rủi ro có tính hệ thống như một đại dịch.

TTCT - Những cuộc gặp gỡ và trao đổi khá thẳng thắn giữa các cơ quan nhà nước phụ trách hỗ trợ kinh doanh và đại diện doanh nghiệp diễn ra gần đây trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn mùa COVID là cần thiết, nhưng chưa đủ.