TTCT - Dù ở bảng đấu khá nhẹ, Hi Lạp vẫn bị đánh giá thấp hơn ba đội còn lại. Nhưng chắc chắn không ai dám xem thường khả năng của “những chiến binh thần thoại” sau khi chứng kiến đội bóng này quật ngã hàng loạt tên tuổi lớn để đăng quang Euro 2004 ở Bồ Đào Nha. Phóng to Kinh nghiệm của Karagounis sẽ giúp ích rất nhiều cho Hi Lạp Ở loạt trận vòng loại, Hi Lạp bất ngờ vượt qua Croatia để đoạt vé đầu bảng F với thành tích bất bại sau 10 trận. Lối chơi của Hi Lạp không có nhiều thay đổi so với thời HLV người Đức Otto Rehhagel ở Euro 2004 là phòng ngự chiều sâu và tận dụng những khoảnh khắc sơ hở của đối phương để phản công ghi bàn. Nhờ lối chơi này mà Hi Lạp để thủng lưới ít nhất ở vòng bảng (5 bàn) sau 10 trận. Lực lượng của Hi Lạp phần lớn là những cầu thủ đang chơi ở giải nội địa và chỉ có sáu cầu thủ thi đấu ở nước ngoài nhưng ít tên tuổi là thủ môn Alexandros Tzorvas (Palermo), hậu vệ Sokratis Papastathopoulos (Werder Bremen), Kyriakos Papadopoulos (Schalke 04), tiền vệ Kostas Fortounis (Kaiserslautern), tiền đạo Theofanis Gekas (Samsunspor) và Giorgos Samaras (Celtic). Tuy nhiên, đội bóng này lại có HLV người Bồ Đào Nha Fernando Santos dày dạn kinh nghiệm, từng làm HLV cho nhiều CLB có tiếng ở châu Âu như Benfica, Porto, PAOK... Ông dẫn dắt đội Hi Lạp từ tháng 7-2010. Năng lực của HLV Santos sẽ được chứng minh nhiều hơn tại vòng chung kết Euro 2012 - giải đấu mà CĐV Hi Lạp đang ngóng chờ đội bóng sẽ viết lại câu chuyện cổ tích tám năm về trước. Hi Lạp giành vé trực tiếp với tư cách đội đầu bảng F (gồm Croatia, Israel, Latvia, Georgia và Malta) được 24 điểm, với bảy trận thắng và ba trận hòa. Đây là lần thứ tư Hi Lạp góp mặt ở vòng chung kết Euro, thành tích cao nhất là vô địch năm 2004. HLV Fernando Santos (người Bồ Đào Nha, 57 tuổi) Đội trưởng: tiền vệ Giorgos Karagounis (khoác áo Panathinaikos, 35 tuổi) Bảng xếp hạng FIFA: hạng 14 thế giới, hạng 10 châu Âu. Gừng càng già càng cay Giorgos Karagounis (sinh năm 1977) là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Panathinaikos, thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1995 và từng phiêu lưu qua nhiều “vùng đất” danh tiếng như: Apollon Smyrni, Panathinaikos, Inter Milan, Benfica trước khi trở lại Panathinaikos vào năm 2007. Đi nhiều nơi nhưng Karagounis không được nhắc đến nhiều trong màu áo các CLB, anh nổi lên nhờ vào những trận đấu ấn tượng cùng đội tuyển Hi Lạp ở Euro 2004. Dù đã 35 tuổi, Karagounis vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng và được xem như “linh hồn” ở hàng phòng ngự. Trước đó không lâu, anh từng muốn giải nghệ nhưng Liên đoàn Bóng đá Hi Lạp đã thuyết phục anh tạm hoãn thời gian treo giày cho đến hết Euro 2012. Điểm mạnh của anh là phong cách thi đấu mạnh mẽ, khả năng chuyền xa rất tốt. Suốt sự nghiệp, Karagounis đã chơi tổng cộng 449 trận và ghi 56 bàn thắng ở các CLB. Trong màu áo đội tuyển Hi Lạp, anh đã chơi 115 trận, ghi được 8 bàn thắng. Tags: Hi LạpEuro 2012Chuyện thần thoạiGiorgos Karagounis
Mở chiếc rương di cảo của sử gia Trần Trọng Kim VIỆT ANH (VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM) 02/07/2025 1990 từ
Vụ cháy tại cư xá Độc Lập: Nguyên nhân do chập đường điện người dân tự đấu nối MINH HÒA 08/07/2025 Nguyên nhân bước đầu xác định là do đường dây dẫn điện cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện do chủ căn hộ tự đấu nối bị chạm chập, gây cháy.
Tăng trưởng tín dụng cả nước gần 10%: cao nhất kể từ năm 2022 ÁNH HỒNG 08/07/2025 Tăng trưởng tín dụng cả nước tính đến 30-6 đã đạt mức 9,9% - mức cao nhất kể từ năm 2022 đến nay.
Giá vàng miếng SJC vọt lên 121 triệu đồng/lượng, USD ngân hàng giảm mạnh ÁNH HỒNG 08/07/2025 Giá vàng thế giới bật tăng mạnh kéo giá vàng miếng SJC hôm nay tăng nửa triệu đồng/lượng, lên 121 triệu đồng/lượng.
168 điểm đăng ký xe tại TP.HCM, được đăng ký tại công an phường, xã, đặc khu MINH HÒA 08/07/2025 Ngày 8-7, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM cho biết từ ngày 1-7, Công an TP.HCM chính thức triển khai việc phân cấp đăng ký xe tại tất cả Công an các phường, xã, đặc khu.