Tag:

Hi Lạp

TTCT - Họ đi theo đoàn người trên các con đường đất. Leila lếch thếch nắm tay người anh lớn. Em vừa lên 4 và mẹ em đằng sau đội trên đầu cái chăn vải cột lại bốn góc chứa mấy bộ quần áo, tay xách bình nước bằng nhôm đã vơi nửa.

EU tuần qua đã chứng kiến “cơn địa chấn” Hi Lạp khi hơn 61% dân xứ này nói không với các điều khoản trả nợ của các chủ nợ. TTCT mời bạn nghe những câu chuyện của các thường dân Hi Lạp từ đảo Crete.

Đề xuất vào phút chót hôm 22-6 của Hi Lạp có thể được coi là lối thoát tạm thời cho cuộc khủng hoảng đã lơ lửng suốt mấy tháng nay quanh việc Athens có rút khỏi khối euro hay không.

TTCT - Cho đến hết thế kỷ 20, Hi Lạp vẫn còn được xem là cường quốc đóng tàu và hàng hải lâu đời nhất thế giới. Làm thế nào mà nay họ lại đặt Trung Quốc đóng đến 142 con tàu, trong khi tại quê nhà công nhân đóng tàu hoặc thất nghiệp hoặc vẫn đang làm việc mà không được nhận lương?

  • TTCT
  • 13/06/2012
  • 522 từ

TTCT - Dù ở bảng đấu khá nhẹ, Hi Lạp vẫn bị đánh giá thấp hơn ba đội còn lại. Nhưng chắc chắn không ai dám xem thường khả năng của “những chiến binh thần thoại” sau khi chứng kiến đội bóng này quật ngã hàng loạt tên tuổi lớn để đăng quang Euro 2004 ở Bồ Đào Nha.

TTCT - Tác giả Đức đoạt Nobel văn chương Gunter Grass vừa cho đăng trên tờ báo Đức Süddeutsche Zeitung bài thơ chỉ trích chính sách chống Hi Lạp của Đức và châu Âu.

TTCT - Một tuần lễ bắt đầu có vẻ không êm ả cho Liên minh châu Âu (EU). Hôm chủ nhật (19-2) Iran loan báo không bán dầu hỏa cho Anh và Pháp. Đúng lúc đó, Mỹ lại khuyên Israel chớ “đụng” Iran! Đêm 20-2, một lần nữa EU phải bấm bụng gánh nợ cho Hi Lạp, song lần này Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong tay Mỹ, sẽ chỉ đóng góp cho có... Thực hư như thế nào?