Tag:

hiệu ứng nhà kính

TTCT - Hệ số phủ xanh có ý nghĩa gì với những đô thị đang chịu nắng nóng dữ dội hiện nay, và nhà nước nên có những khuyến khích nào cho các công trình xanh? Chuyên gia quy hoạch Nguyễn Đỗ Dũng trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

TTCT - Cuối cùng, một thỏa thuận cơ bản về biến đổi khí hậu đã đạt được ở Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Paris (COP21), trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, vượt qua những khó khăn chồng chất.

TTCT - Trong một cuộc hội thảo ở Đại học Pierre và Marie Curie (Paris) năm nay, các nhà khoa học đầu ngành về biến đổi khí hậu đã tìm cách trả lời một câu hỏi then chốt: giai đoạn 1998 và 2012, loài người thải ra lượng khí thải nhà kính lớn chưa từng có tiền lệ vào bầu khí quyển nhưng tại sao nhiệt độ toàn cầu không hề tăng?

TTCT - Đã 43 năm kể từ Thượng đỉnh thế giới lần thứ nhất tổ chức ở Stockholm (Thụy Điển), liệu Hội nghị các bên lần thứ 21 (Conference Of the Parties - COP21) ở Paris năm nay có chuyển được hiệp định khung của LHQ về biến đổi khí hậu thành các điều luật môi trường quốc tế có tính ràng buộc pháp lý nhằm đảm bảo việc giảm lượng các khí thải gây hiệu ứng nhà kính (chủ yếu là CO2) làm tăng nhiệt độ trái đất?