Tag:

Khủng bố

TTCT - “Quân khuyển lính Mỹ bỏ lại sẽ phục vụ cho Taliban”, nhan đề một bài báo ngày 2-9 của đặc phái viên tờ Sự thật Komsomol (Kp.ru) đã ý nhị nói về tình thế “đau đầu” của Nga khi người Mỹ rời Afghanistan.

Lễ Phục sinh 2019 ở Sri Lanka đã đẫm máu của ít nhất 310 nạn nhân chết và hơn 500 người bị thương trong 6 vụ tấn công liều chết tại 3 nhà thờ Thiên Chúa giáo, 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và 2 vụ tại 1 khu nhà ở và 1 nhà khách. Điều gì làm dấy lên làn sóng bạo lực kinh hoàng ở đất nước này?

TTCT - Đối với nhà luật học Daniel Borrillo, việc kỳ thị người đồng tính ra đời cùng với sự phát triển của ba tôn giáo lớn độc thần: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo. Chúng tôi trích dịch bài phỏng vấn ông trên báo Le Monde (Pháp) ngày 2-7-2016 do Frédéric Joignot thực hiện.

TTCT - Vụ tấn công khủng bố của hai anh em nhà Tsarnaev ở Boston đã mang đến cho thế giới nói chung, đặc biệt là người Mỹ nói riêng, một kinh nghiệm mới: làm thế nào chống chọi giữa cơn lũ thông tin trong thời buổi mà truyền thông xã hội vượt trước cả truyền thông chính thống.

  • TTCT
  • 24/04/2013
  • 27 từ

TTCT - Một người lính ôm súng trong cuộc diễn tập chống khủng bố tấn công vào ga tàu điện ngầm Seoul (Hàn Quốc) hôm 15-4.

TTCT - Tác giả vụ nổ bom kép ở Boston là một tổ chức khủng bố có “bài bản”, không gớm máu và có chủ đích táo tợn: gây sát thương tối đa để gieo kinh hoàng nơi dân chúng Mỹ! Sự im bặt, không tự nhận là “tác giả” như ở các vụ khủng bố khác, không đơn giản vì “hèn nhát” mà để gây nghi kỵ trong lòng dân chúng Mỹ.