Tag:

nghệ sĩ Lê Khanh

TTCT - Giới sân khấu Việt Nam vừa kỷ niệm 100 năm ngày công diễn vở kịch nói Chén thuốc độc của Vũ Đình Long tại Nhà hát Lớn Hà Nội (22-10-1921), vốn được coi là sự kiện mở đầu nền kịch nói Việt Nam. Các nghệ sĩ đương đại đã đóng góp bằng một hành động có ý nghĩa: diễn lại vở kịch này tại đúng nơi một thế kỷ trước đã được ghi nhận là “một ngày kỷ-niệm lớn trong Văn-học-sử nước ta về việc diễn-kịch theo lối mới mà thuần-nhiên dùng văn ta tả những cảnh xã hội ta” như lời Nguyễn Mạnh Bổng, quản lý Hữu Thanh tạp chí, nơi đăng vở kịch Chén thuốc độc đầu tiên và sau đó xuất bản thành sách.

TTCT - Trong những ngày của tháng 9-2020, hiếm có tin nào khiến dư luận xao lãng tình hình dịch bệnh như chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Berlin. Ai sẽ thúc đẩy sự phân cực và ai vẫn muốn mềm mỏng để giữ chuyện làm ăn cho mượt mà?

TTCT - LTS: 35 năm gắn bó với sân khấu, nghệ sĩ Lê Khanh vẫn tha thiết với nghề. Bên trong nữ nghệ sĩ có vẻ ngoài rất nhu mì kia lại ẩn tàng một sự quyết liệt - “lửa”, để tác phẩm đầu tay với tư cách đạo diễn của chị: Nhà Osin, chuyển thể từ kịch bản của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, gây nhiều dư luận.