Tag:

Ngộ độc

TTCT - Nhiều người cho rằng mình bị dị ứng nên kiêng đồ biển. Thời bao cấp, chất đạm (protein) là vàng ngọc dinh dưỡng, chất béo còn thiếu, nói gì đến đạm. Con gì nhúc nhích là đạm, là ăn được. Vậy mà nhìn món cá ngừ, cá thu kho, không dám ăn. Thèm lắm mà vẫn phải kiêng, đến giờ vẫn kiêng. Thật khổ, họ tưởng nhầm ngộ độc là dị ứng.

TTCT - Đầu năm hai vị bộ trưởng vi hành ra tận chợ để kiểm tra vệ sinh thực phẩm. Tivi và các báo ra rả chuyện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Chuyện ngộ độc xảy ra hằng ngày, hô hào kiểm tra năm nào cũng giống nhau rồi đâu lại vào đó.

TTCT - Nhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.