TTCT - Ngay trong năm 2008, bất kỳ du khách nào ghé thăm thắng cảnh nổi tiếng ao Bà Om của Trà Vinh đều phải thất vọng khi nhìn thấy sen dưới ao đã tàn tạ, không còn đẹp như xưa nữa. Phóng to Người dân xung quanh cho biết do hàng quán mọc lên ồ ạt gần ao, đông người mua bán nên rác xả bừa bãi quanh hồ, làm nước ao bị ô nhiễm nặng. Hơn nữa, đèn cao áp quanh hồ phát sáng vào ban đêm nên có rất nhiều sâu rầy, côn trùng... bu tụ, đáp xuống tàn phá những cánh sen tươi đẹp mà ngành chức năng địa phương vẫn chưa có biện pháp khắc phục trong thời gian gần ba năm qua (?!). Ao Bà Om rộng 300m, dài 500m, được bao bọc bởi hàng trăm cây sao, cây dầu, cổ thụ trăm tuổi, có rễ nổi lên khỏi mặt đất, tạo nên những hình thù hấp dẫn du khách. Ao được công nhận là di tích lịch sử văn hóa ngày 25-8-1992 nhưng nay đang xuống cấp trầm trọng, như thể là phế tích vậy!
Nhà Trắng khẳng định các cơ sở hạt nhân của Iran đã bị xóa sổ KHÁNH QUỲNH 23/06/2025 Ngày 23-6, Điện Kremlin cho biết Nga 'lên án' và 'lấy làm tiếc' về việc Mỹ không kích vào các cơ sở hạt nhân Iran cuối tuần qua. Trong khi đó, Nhà Trắng khẳng định các cơ sở hạt nhân của Iran đã bị xóa sổ.
Đóng cổng dịch vụ công cấp tỉnh từ 1-7, công bố danh mục mã số đơn vị hành chính NGỌC AN 23/06/2025 Xây dựng, triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) bảo đảm kết nối liên thông, khai thác hiệu quả thông tin, dữ liệu, phối hợp với các địa phương.
WSJ: Mỹ bí mật gửi thông điệp để Iran kiềm chế sau khi ném bom DUY LINH 23/06/2025 Thông qua các nước Ả Rập, Mỹ đã gửi thông điệp đến Iran rằng Israel sắp kết thúc chiến dịch không kích nước này "trong vài ngày nữa". Tuy nhiên, Tehran dường như đang mắc kẹt với ý định phải trả đũa Mỹ và đồng minh.
Danh tính chủ xe ô tô đánh người chảy máu đầu còn hỏi 'có biết tao là ai không?' HÀ QUÂN 23/06/2025 Công an tỉnh Bắc Giang vừa có thông tin mới liên quan đến chủ xe hơi dùng mũ bảo hiểm đánh người đi xe máy, khiến người này phải đi cấp cứu.