D. KIM THOA

Tác giả

Tổng số bài viết : 17 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Với tiến sĩ Nguyễn Việt Anh - người dạy tiếng Việt cho người nước ngoài ở Pháp hơn chục năm qua - cái khó nhất của tiếng Việt chính là tầng sâu văn hóa.

Phụ nữ trong độ tuổi 60, 70, 80 và thậm chí 90, đang tạo ra một "làn sóng bạc" trên thế giới, đặc biệt ở các nước phương Tây.

Hồ sơ

TTCT - Đông Nam Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và tình trạng giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian qua. Đây là động lực thực tế để các nước trong khu vực, dù đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt về nguồn lực tài chính, vẫn quyết tâm chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Hồ sơ

TTCT - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng tốc độ già hóa dân số hiện nay ở nước này đã ở mức báo động khi số người qua đời nhiều hơn số trẻ sinh ra ngay trong năm 2022 này, tức sớm hơn 12 năm so với dự báo của Liên Hiệp Quốc.

Hồ sơ

TTCT - Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài tuyên bố tạm dừng hoặc rút luôn khỏi Nga để phản đối "chiến dịch quân sự" do Matxcơva phát động tại Ukraine từ ngày 24-2. Những hệ lụy từ đây đã có thể quan sát thấy ngay lúc này, nhưng có những điều sẽ phải chờ thêm đánh giá.

Sức khỏe

TTCT - Tới nay, hầu hết các chuyên gia miễn dịch học hàng đầu đều dự đoán sẽ tới một ngày COVID-19 trở thành bệnh đặc hữu (endemic) chứ không còn là đại dịch (pandemic) nữa. Một số dự đoán cho rằng tới cuối năm 2022, hoặc qua năm 2023, COVID-19 sẽ thành một bệnh có thể kiểm soát như cúm mùa.