DƯƠNG LIỄU

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Âm nhạc

TTCT - Nếu những buổi biểu diễn qua livestream trên các nền tảng như YouTube, Twitch là cách để các nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ trong năm 2020, năm thế giới không có tua diễn âm nhạc nào, thì năm 2021 chứng kiến sự sôi động của một sân khấu khác cho giới ca sĩ: thế giới ảo của các trò chơi điện tử.

Văn hóa

TTCT - Mới vài năm trước, cái tên “thời trang kỹ thuật số” (digital fashion) nghe như một trò lừa đảo. Trả tiền cho một bộ quần áo không có thật, nghe đã thậm vô lý. Vậy mà nay, khi các hãng thời trang và may mặc truyền thống đang đau đầu suy nghĩ cách thu hút khách hàng sau dịch COVID-19, thì thời trang kỹ thuật số đã nhanh chóng xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.

Văn hóa

TTCT - Khó có một môn thể thao nào mà người hâm mộ có thể chứng kiến được những câu chuyện cổ tích về sự bứt phá, từ vô danh đến vinh quang nhiều như trong thể thao điện tử (esports). Một đội tuyển esports Nga vừa viết nên chuyện cổ tích ở một giải đấu quốc tế, được cả tổng thống chúc mừng. Đây là tín hiệu tích cực mới nhất trong tiến trình esports được công nhận là một môn thể thao đích thực, dần tách khỏi mác trò chơi giải trí đơn thuần.

Điện ảnh

TTCT - Họ là hai “anh lớn” trong giới làm phim. Tim Miller là đạo diễn kiêm nhà sản xuất lừng danh của bộ phim siêu anh hùng Deadpool và Thor. Còn David Fincher từng 40 lần được đề cử giải Oscar, trong đó có Fightclub - bộ phim luôn nằm trong top những phim đáng xem của các bảng xếp hạng. Khi đã có đủ vinh quang và ổn định chuyện cơm áo gạo tiền, hai người bạn bắt tay nhau để cùng làm chủ đề họ muốn: một series dài kỳ với nhiều tập khác nhau, thể loại phong phú đa dạng, khiến khán giả tha hồ trải nghiệm và nhà làm phim tha hồ thể nghiệm. Series ấy có tên Love, Death + Robots (Tình yêu, Cái chết và Robots).

Văn hóa

TTCT - Ngày nay, vị thế của nước hoa là vị thế của một thứ vũ khí vô hình, có sức quyến rũ không thể chối từ. Vấn đề với nước hoa cũng là với vũ khí: dùng thế nào. Đây là điều mà rất nhiều phụ nữ không nắm rõ.