ĐỨC BÌNH

Tác giả

Tổng số bài viết : 16 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Người lính hy sinh trong chiến tranh đã là chuyện đau xót. Nhưng thời bình, người lính hy sinh ngay trong lúc đi tìm hài cốt đồng đội trên mảnh đất từng đẫm máu xương anh hùng vệ quốc thì niềm đau ấy lại càng xót xa.

Kinh tế

TTCT - “Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không chỉ để dành cho người lao động (NLĐ) khi thất nghiệp mà còn để đào tạo, đào tạo lại cho NLĐ trở lại thị trường lao động, phòng ngừa thất nghiệp, giúp NLĐ luôn có việc làm... Đây là thời điểm có thể dùng quỹ BHTN để cứu doanh nghiệp và NLĐ” - ông Bùi Sỹ Lợi, phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nêu quan điểm như vậy khi trao đổi cùng TTCT.

Kinh tế

TTCT - Nếu diễn biến dịch COVID-19 có xu thế đi ngang như hiện nay, ước tính quý 2 năm nay có trên 250.000 lao động trong doanh nghiệp mất việc làm và hàng triệu lao động ngừng việc. Nếu dịch bùng phát mạnh hơn, sẽ có từ 350.000 - 400.000 lao động mất việc làm và khoảng 2 - 3 triệu lao động có nguy cơ ngừng việc.

Kinh tế

TTCT - Mỗi năm có hơn 100.000 lao động VN ra nước ngoài làm việc hợp pháp. Hiện có khoảng 580.000 lao động đang làm việc ở 40 quốc gia. Nhưng vẫn còn quá nhiều lao động, nhất là ở các vùng quê nghèo, vì thiếu thông tin, vì muốn đi nhanh trong khi ngoại ngữ và tay nghề đều yếu nên đã “nhắm mắt” đi th

Hồ sơ

TTCT - 24 tuổi, Trần Thanh Luân tốt nghiệp Trường Sĩ quan không quân và là một trong sáu phi công trong số 44 người của lớp phi công đầu tiên do Việt Nam đào tạo được đưa thẳng lên lái máy bay chiến đấu hiện đại nhất Đông Nam Á - “hổ mang chúa” Su-30 MK2.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có quyết định thông qua chương trình tạo việc làm cho 1,6 triệu người trong năm 2010, cùng với khống chế tỉ lệ lao động thất nghiệp ở thành thị dưới 4,7%. Giải pháp nào để tạo số việc làm này? Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, ông Nguyễn Thanh Hòa - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - cho biết:

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCN - Đến được trường "học cái chữ", đối với mỗi học sinh nơi núi rừng Tây Bắc là một khát khao âm thầm nhưng vô cùng mãnh liệt, các bạn đang cố gắng vươn lên tất cả khó khăn để trở thành những thầy cô giáo, những thầy thuốc của bản làng mình...