DUY VĂN (TRÍCH DỊCH)

Tác giả

Tổng số bài viết : 5 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thời sự quốc tế

TTCT- Sếp lễ tân Điện Kremlin, Vladimir Shevchenko - người từng phụ trách công tác lễ tân qua các trào tổng thống Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin và Vladimir Putin - hé lộ những câu chuyện “bếp núc ngoại giao” thú vị. TTCT trích giới thiệu cùng bạn đọc một bài báo mà Hãng tin Lenta.ru đưa vào danh mục những bài báo hay nhất năm 2016.

Văn hóa

TTCT - Đã 16 năm qua, ông Maksimych - Mikhail Maksimovich Baburin - cư dân duy nhất của ngôi làng hẻo lánh Mikhailovka, nằm cách trung tâm Krasnoyarsk (Siberia) 300km, đón năm mới như thế. TTCT giới thiệu bài viết của tờ Sự Thật Komsomol kể về chuyến thăm “Robinson vùng Siberia” khi những tờ lịch cuối của năm 2016 đang rơi xuống.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT- Nghệ sĩ nhân dân Nga Vasili Livanov (sinh năm 1935) là diễn viên điện ảnh, tác giả kịch bản, nhà văn và đạo diễn. Ông đã đóng hơn 50 phim, lồng tiếng cho 300 nhân vật hoạt hình. Năm 2006, Nữ hoàng Elizabeth II đã tặng Huân chương Vương quốc Anh cho ông - một trong những nghệ sĩ “thể hiện tin cậy nhất” hình ảnh thám tử tài ba Sherlock Holmes trên màn ảnh. Tờ Luận Chứng và Sự Kiện trở lại với nhân vật thám tử này với góc nhìn từ thời đại của nhân vật và thời đại của diễn viên.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Trưởng nhóm nhạc rock Va Bank nổi tiếng ở Nga, Alexander Felixovich Sklyar, từng là một nhà ngoại giao Nga ở CHDCND Triều Tiên. Năm 1985, ông đã từ bỏ sự nghiệp ngoại giao để lập nhóm nhạc rock đình đám và từ đó đến nay vẫn trung thành với đam mê này. Tờ Luận Chứng Và Sự Kiện đã phỏng vấn nhân vật đặc biệt này trong dòng kỷ niệm 25 năm chính biến Nga.