DUYÊN TRƯỜNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 25 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Phiếm đàm

TTCT - Chuyện xảy ra mới đây tại một buổi lễ có truyền hình trực tiếp. Khi một cán bộ trẻ được xướng danh bước lên sân khấu, dưới hàng ghế khách mời, lập tức một đại biểu quay sang hỏi ngay một đại biểu khác: Đồng chí này con đồng chí nào?

Câu chuyện cuộc sống

Chuyện đùa sau đây chúng tôi chép được ở bên trời Tây khi đã đi qua cả Anh, Đức, Pháp, Ý và Thụy Sĩ: Thế giới này sẽ trở thành thiên đường hạ giới nếu người Anh làm cảnh sát, người Pháp làm đầu bếp, người Đức làm công nhân, người Ý là tình nhân và được người Thụy Sĩ sắp đặt mọi thứ. Bằng như ngược lại, nếu cảnh sát là người Đức, thợ máy là người Pháp, vào bếp là người Anh, lên giường là dân Thụy Sĩ và mọi việc do người Ý điều hành thì thế giới thật sự là một địa ngục trần gian! Đúng là một thí dụ thú vị về tính cách các dân tộc châu Âu!

TTCT - Một bậc danh sĩ ghé thăm chùa. Gọi là danh sĩ, dĩ nhiên là bởi vị này rất nổi tiếng, danh vang khắp thiên hạ.

TTCT - Người trong mộng là người mà ta mong được gặp, được gần, được cùng nhau... Người xưa thường gọi là ý trung nhân.

TTCT - 1. Chuyện này chép ở sách Tàu. Chuyện mang tên Khắc chu cầu kiếm (Đánh dấu thuyền tìm gươm): Có người nước Sở đi đò qua sông.

TTCT - Thay tên đổi họ vốn là chuyện chẳng đặng đừng, trừ trường hợp cần nhiều bí danh để bí mật hành sự. Nhưng thời nay, khi cuộc chiến thương hiệu trở nên sống còn hơn bao giờ hết, việc làm lại tên tuổi một thị trấn, một ngân hàng, một đội bóng, thậm chí một cá nhân, đã trở thành chuyện “tại sao không”, miễn là...

TTCT - Chuyện xưa kể rằng có lần Khổng Tử đi chơi, bỗng gặp một người đàn bà đang bên bờ ruộng nức nở. Khổng Tử dừng bước, hỏi thăm sự tình.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Đối diện từng người đọc, sách làm nên một cuộc trò chuyện tay đôi, riêng tư và lặng lẽ… Nhưng khi cùng góp mặt trong một hội chợ cỡ như Frankfurt (Đức), sách biến thành cuộc trình diễn ngoạn mục.

TTCT - Gió heo may đã về... là tựa cuốn sách do bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc viết riêng cho tuổi “chớm già”. Nhưng có lẽ thuở ra mắt cuốn sách, nhân loại chưa chứng kiến tình trạng “biến đổi khí hậu” như hôm nay.