HOÀNG ĐIỆP

Tác giả

Tổng số bài viết : 31 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Nhằm vẽ lại bức tranh giao thông TP.HCM tươm tất hơn, các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp, phương án như hạn chế xe cá nhân, quản lý bãi đậu xe, tăng giá gửi xe khu vực nội thành, khuyến khích người dân đi bộ, phát triển giao thông công cộng. Sau một hồi thử các loại, tôi quay lại với xe máy.

Tiêu điểm

Thu hồi tài sản cho Nhà nước là mục tiêu chính trong những vụ án tham nhũng. Nhưng mục tiêu này đang ở mức đạt rất èo uột: Năm 2013, thu hồi 11% số tài sản trong các vụ án tham nhũng, năm 2014 nhích lên 23%. “Đó vẫn là con số thấp, không thể tự hào. Bởi vậy, cần có nhiều biện pháp mạnh hơn nữa trong thu hồi tài sản của các vụ án tham nhũng” - ông Phan Đình Trạc, phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, nói về vấn đề này.

Hồ sơ

Cuộc sống vốn trúc trắc khó lường nên những bi kịch như thế này vẫn thường xảy ra. Nhưng có lẽ những người trong cuộc, và ngay cả hệ thống tư pháp, nên có những lựa chọn thích đáng hơn về cách xử sự để giảm thiểu rắc rối, hướng đến một đoạn kết nhân văn và hợp lẽ hơn.

Văn hóa

TTCT - 4g chiều, bên xưởng Mộc - Chắc, chủ đi họp vắng nhưng cửa vẫn mở tơ hơ, mấy người hàng xóm đang ngồi đánh bóng mấy thứ đồ dành cho dân phượt, người khác thì lục lọi trong đống gỗ vụn để tìm những thứ phù hợp với mình.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Cứ giò lụa (1) thì phải là giò lụa làng Ước Lễ, cái sự khăng khăng ấy của nhiều nhà, nhất là độ tết đi đặt giò cúng khiến những cửa hàng bán giò chả treo biển “Giò chả Ước Lễ” nhan nhản, chẳng cứ tại TP Hà Nội, lên tận Hòa Bình mà còn vào Nam, qua Đà Lạt, ghé Đà Nẵng cũng thấy...

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - 1. Cô Dịu - hướng dẫn viên du lịch của Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam - nói trong hành trình đưa khách đi thăm đảo ngoài giới thiệu chiếc giếng cổ, ngôi chùa hơn 300 tuổi, cô sẽ đưa khách đến thăm một “di sản” khác của Cù Lao Chàm. Đó là hai người còn lại vẫn còn đan võng ngô đồng.