LÂM VŨ THAO

Tác giả

Tổng số bài viết : 6 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - 1. Nhà văn chủ nhân giải Nobel văn chương 2006 Orhan Pamuk có lần nói, đại ý, nhà văn là người phải luôn giữ được khả năng nhìn đời qua con mắt trẻ thơ.

TTCT - Ban công lên trời (*) là tập truyện của một nhà văn Ba Lan mà tên tuổi còn khá xa lạ với chúng ta, Tomasz Jastrun, và chủ đề của tập truyện này là tình yêu và tình dục, mà chủ yếu là tình dục.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Năm 1980, tiểu thuyết Tên của đóa hồng ra mắt ở châu Âu và ngay lập tức bán được hàng triệu bản. Tuy nhiên độc giả, mặc dù ngưỡng mộ và đắm say cùng cuốn sách, vẫn ngơ ngác không thể nào hiểu mối liên hệ giữa nhan đề và câu chuyện.

TTCT - "Có hai động cơ để đọc một cuốn sách: thứ nhất là bạn thưởng thức nó, thứ hai là bạn có thể khoe về nó" ("There are two motives for reading a book; one, that you enjoy it; the other, that you can boast about it [on Goodreads]").

Tạp bút

TTCT - Mãi đến bây giờ, mỗi khi nhắm mắt lại tôi vẫn có thể hình dung mồn một cái tủ sách của ba tôi. Như thể nó ở ngay trước mắt. Như thể nó lúc nào cũng ở cạnh tôi, trong nhà tôi.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Khi người ta 24 tuổi hãy còn “ít hiểu biết, không kinh nghiệm và dứt khoát muốn sống trong một thế giới siêu thực của mình”, mà bị bắt rồi đưa vào trại tập trung Auschwitz - nơi sau này được ghi nhận như một trong những nơi chốn khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người, người ta sẽ khó lòng gọi đó là một chuyện may mắn.