NGUYỄN PHƯƠNG VĂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 12 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Cửa sổ khoa học

TTCT - Lỗ đen vũ trụ là thứ mà nói về nó không quá khó, nhưng tưởng tượng về nó lại cực kỳ khó. Điều đó giải thích tại sao bức ảnh lỗ đen vừa được các nhà thiên văn học công bố không chỉ được tán thưởng, mà còn gây xúc động mạnh mẽ.

Cửa sổ khoa học

TTCT - Sau bài diễn thuyết tại Hội nghị vũ trụ quốc tế ở Mexico cuối tháng 9 vừa qua, người sáng lập Công ty vũ trụ SpaceX - tỉ phú Elon Musk đã tham gia mục hỏi đáp Ask Me Anything trên diễn đàn Reddit. Ông nói về cách Hệ thống vận tải liên hành tinh (Interplanetary Transport System) hoạt động và cách mà các robot công nghiệp sẽ xây một nhà kính khổng lồ để trồng cây trên bề mặt sao Hỏa.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc bằng quân sự, thừa tướng Lý Tư đã tận sức giúp vua tạo dựng đế chế bằng sự thống nhất về chính trị và tư tưởng. Học thuyết mà Lý Tư ứng dụng trong trị quốc phần lớn dựa vào tư tưởng và trước tác của một người bạn, sau trở thành kẻ đối nghịch là Hàn Phi.

TTCT - Người Việt mình ăn cơm thế nào nhỉ? Một bữa cơm gia đình được bày lên mâm. Mâm thường bằng đồng hoặc nhôm, hình tròn; có thành mâm, bát và đũa của từng người được đặt đều đặn xung quanh.