NHAM HOA

Tác giả

Tổng số bài viết : 7 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Chuyên đề

TTCT - Báo chí, ngoài vị thế và những ảnh hưởng đặc biệt của nó, còn có một vai trò quan trọng nữa: làm chuẩn mực ngôn ngữ cho toàn xã hội. Nhưng vai trò này đang không được thể hiện tốt. Tệ hơn, là một sự đi xuống của ngôn ngữ truyền thông.

Điện ảnh

TTCT - Ân oán sâu xa giữa truyền thông và chính quyền xảy ra ở nhiều nơi nhưng có thể nói, nó lên tới đỉnh điểm tại Mỹ. Nhưng những hạt giống tự do ngôn luận, nảy nở trong những thời khắc chập chững nhất của nền dân chủ Mỹ và lớn lên trong khói lửa, chưa từng để mất vai trò quyền lực khách quan của nó, chiếu rọi ánh sáng minh bạch lên mọi hành xử của các chính quyền và luôn mang lại hi vọng...

Điện ảnh

TTCT - Điện ảnh Trung Quốc đang dần sang một trang mới: những bộ phim bom tấn không còn là các tác phẩm nghệ thuật thuần túy kiểu Trương Nghệ Mưu hay Trần Khải Ca nữa, dòng phim phục vụ thị trường, đầu tư lớn, kỹ xảo hoành tráng, công nghệ dựng phim tân tiến... được dồn sức đầu tư. Bộ mặt điện ảnh mới này cho thấy sứ mệnh quan trọng mới: nhằm truyền tải những thông điệp ngầm về một siêu cường đang trỗi dậy và bơm liều thuốc tự hào dân tộc vào người dân Trung Quốc.

Điện ảnh

TTCT - Một cuộc tình chưa trải qua thử thách thì chưa thể gọi là tình yêu đích thực. Điều đó không chỉ đúng với tình yêu đôi lứa, mà còn đúng với tình yêu điện ảnh. Và đối với những người yêu (hoặc tự nhận là mình yêu) Quentin Tarantino, Once upon a time in... Hollywood là một thử thách như thế.