PHẠM QUANG VINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Các chủ khách sạn, homestay ở Sa Pa (Lào Cai) “ngồi trên lửa” cả tuần nay, khi mùa du lịch lễ 30-4 và 1-5 đến sát bên nhưng nhiều nơi đang rục rịch hủy hợp đồng vì khủng hoảng nước sinh hoạt! Câu chuyện thiếu nước sạch ở Sa Pa ngay cao điểm mùa du lịch xứng đáng được xem là một bài học đắt giá…

Chuyên đề

TTCT - “The world is watching us” hay “Cả thế giới đang xem chúng tôi” là câu khẩu hiệu khá khiêu khích, nhưng rất đúng mà Malaysia đã sử dụng khi nói về giải đua xe F1 được tổ chức hằng năm ở nước này.

Chuyên đề

TTCT - Câu chuyện của một người cha siêng đi tìm những địa điểm độc đáo nhưng cũng đơn giản đến bất ngờ để đưa con đi trải nghiệm trong mùa hè…

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Thật khó khăn để vẽ ra một giấc mơ nào đó cho một Sa Pa. Bởi tôi nhớ đến một lời khuyên nửa đùa nửa thật của bạn bè, khi thấy tôi chia sẻ câu chuyện về một cây cổ thụ huyền thoại ở một bản gần Sa Pa, nơi có hơn 100 người Mông đang sinh sống. Bạn tôi nói: “Đừng chỉ đường đến đấy, kẻo rồi nó lại tan tành ra mất!”.

Hồ sơ

TTCT - Đó là quốc lộ duy nhất ở VN có ba chữ số để định danh (các quốc lộ khác đều chỉ có hai chữ số), và là con đường chiến tranh thứ hai ở VN, nhưng không nhiều người biết đến con đường huyền thoại này.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT- Hành trình đến Sa Pa (Lào Cai) từng có chút gì giống một hành trình trở về quá khứ, với chuyến tàu đêm từ ga Hàng Cỏ, phiên chợ cuối tuần với sắc chàm của những người H'Mông, sắc đỏ thắm trên những chiếc khăn đội đầu người Dao.