THANH VÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 21 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Từng được gọi là “người khổng lồ đang ngủ”, Trung Quốc hiện là đất nước đông dân nhất hành tinh và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Nhưng sự tăng trưởng của Trung Quốc song hành với rất nhiều bất ổn sâu sắc, và chính những bất ổn này cũng là nguồn lực của họ.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - 451 độ F là nhiệt độ giấy in sách bắt lửa và bốc cháy, cái tên này cũng bao hàm sự xung đột giữa hai biểu tượng của nền văn minh: lửa và sách. Đứng giữa cuộc xung đột đó là con người, trong một thế giới đã trở nên không thể chịu nổi.

TTCT - Cọ hoang (*) được coi là một trong những tác phẩm lớn nhấtcủa Faulkner và là một thể nghiệm của ông trong tiến trình đổi mới nghệ thuật tiểu thuyết, khi dùng phương pháp trộn haicốt truyện riêng rẽ trong một tác phẩm.

TTCT - Yếu tố quan trọng của một tiểu thuyết lớn nằm ở chỗ trong lúc biết đó là hư cấu, ta lại cảm thấy rõ một câu chuyện thật và bị câu chuyện đó lay động.

TTCT - Với 66 bài viết về 66 vấn đề thu hút mối quan tâm của dư luận, tác giả Tạ Duy Anh đã vẽ nên một bức tranh về xã hội Việt Nam hiện tại bằng vô vàn nhức nhối.

TTCT - Cầu nối cuối cùng (*) - cuốn tiểu thuyết của Teri Coyne - được dẫn dắt bởi một ẩn ngữ - bức thư tuyệt mệnh mà người mẹ để lại cho nữ nhân vật chính Cat trước khi tự tử, chỉ vỏn vẹn một dòng chữ: “Người ấy không như con nghĩ đâu”.

TTCT - Từ “thế giới” gợi nên một quang cảnh xa xôi và đầy hứa hẹn. Với mỗi con người thế giới rộng đến đâu, họ phụ thuộc vào thế giới của mình như thế nào và làm sao mà thế giới sụp đổ?

TTCT - Điều gì khiến một người con trai là con trai hoặc một người con gái là con gái? Đó là tất cả những thứ nhìn thấy được hay là thứ gì đó sâu thẳm bên trong?

TTCT - Việt Nam là một đất nước nhiều biến động, mỗi mảnh đất đều ẩn chứa những câu chuyện dài phong phú, càng nhìn gần lại càng phát hiện thêm nhiều điều thú vị. Khi xưa cụ Vương Hồng Sển mê sưu tập sách xưa để tìm hiểu những câu chuyện đó, ngày nay ai có hứng thú chi bằng đọc sách của cụ.

TTCT - Làm sao để sử dụng bộ não một cách xứng đáng nhằm tận dụng thời gian ít ỏi chúng ta sống trên đời để tư duy cho đúng cách? John Dewey giúp bạn giải tỏa phần nào băn khoăn này trong Cách ta nghĩ (*).

Bạn đọc

TTCT - Alain nói về hạnh phúc (*) không phải là cuốn cẩm nang liệt kê các thành phần của hạnh phúc và cách để đạt được chúng. Đây là cuốn sách bàn nhiều đến quan hệ của con người với chính mình, để nói lên một chân lý giản dị: không dễ tìm hạnh phúc trong bản thân mình, nhưng dù sao cũng không thể tìm ở nơi nào khác.