TRỌNG NHÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 34 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Dù không đến mức bị soi từng cái click chuột hay buộc phải tự "trói" mình vào máy tính cả ngày như ở Mỹ, nhiều nhân viên văn phòng Việt Nam cho biết họ cũng phải tuân thủ nhiều quy định mới về quản lý hiệu quả và năng suất làm việc khắt khe hơn từ khi chuyển sang làm việc từ xa do COVID-19.

Chuyên đề

TTCT - Ngoài chấm sao hay review cho hàng quán trên những nền tảng gọi món, thực khách còn có thể bày tỏ khen chê trên các trang, hội nhóm chuyên về địa điểm ăn uống trên mạng xã hội. Những cộng đồng này đã thay thế vai trò của các chuyên mục ẩm thực giới thiệu quán ngon, món lạ trên báo chí, truyền hình ngày xưa nhờ tạo được ấn tượng “người thật việc thật”, dù không phải lúc nào cũng thế.

Văn hóa

Để thu hút độc giả nhỏ tuổi, nhiệm vụ của người thủ thư không chỉ là quản lý sách mà còn phải nghĩ ra các hoạt động mới gắn liền với sách để lôi cuốn học sinh đến việc đọc trong bối cảnh có quá nhiều thú vui chi phối những độc giả nhỏ tuổi như phim ảnh, game, mạng xã hội…

Chuyên đề

TTCT - 12 năm miệt mài đèn sách để đến được cổng trường đại học, nhiều người trẻ không có thời gian chuẩn bị cho bài toán cuộc đời: chi tiêu ra sao để “sống sót” trong thời sinh viên, tức giai đoạn “quá độ” trước khi chấm dứt phụ thuộc tài chính vào gia đình.

Phóng sự

TTCT - Ước mơ biến thành một Đà Lạt thu nhỏ của các chủ vườn hoa ở Sài Gòn để phục vụ du khách không có điều kiện đi xa thật không dễ dàng khi gặp phải thời tiết nắng mưa thất thường và những đợt dịch kéo dài.

Giáo dục

TTCT - Khi không gian lớp học buộc phải biến thành màn hình với hàng tá ô vuông, nhiều thầy cô giáo và các học sinh của mình vẫn tìm được cách để không khí mỗi buổi học đều vui vẻ rộn ràng, tình thầy trò thêm khắng khít, và tất nhiên vẫn đảm bảo mục đích chính là truyền đạt và thu nạp kiến thức.

Phóng sự

TTCT - Những ngày này, không ít sinh viên y khoa tham gia các hoạt động cùng tuyến đầu chống dịch. Với các sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trong dự án theo dõi sức khỏe từ xa cho F0 tại TP.HCM, họ cũng nhận nhiều bài học vô giá cho hành trang của mình sau này.

Cửa sổ khoa học

TTCT - “Rồng con” NanoDragon là vệ tinh đầu tiên được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo 100% tại VN. Những ngày qua, “Rồng con” đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng đam mê vũ trụ nói riêng và những ai theo dõi những bước tiến của khoa học, công nghệ VN nói chung.

Phóng sự

TTCT - Dịch COVID-19 tưởng chừng làm đứt gãy mối liên kết giữa sinh viên Việt và bạn trẻ bốn phương, nhưng thực tế đã hình thành một cách thức giao lưu qua máy tính đầy sáng tạo.