TTCT - Ngày nay, trên vùng sông nước miền Tây dù đã có nhiều phương tiện đi lại hiện đại nhưng nhiều người vẫn chọn tàu chợ - tàu làm bằng gỗ có từ thế kỷ trước - để đi lại làm ăn như một thói quen dân dã. Phóng to Một gia đình ngả lưng trên tàu KG-00989 từ Vĩnh Thuận (Kiên Giang) về Cần Thơ trong ngày mồng 6 Tết Nhâm Thìn Tàu chợ to rộng có thể chở được hàng chục tấn hàng hóa từ “cây nhà lá vườn” đến điện máy, xe cộ, tủ thờ, bàn ghế... Cái thú của người đi tàu chợ là được nằm võng, tựa mạn cửa sổ, hay ngồi trên mui lai rai, hóng gió thanh cảnh. Cũng vì thoáng mát, hữu tình nên nhiều đôi trai gái thanh niên lãng mạn trò chuyện lương duyên thâu đêm. Cũng có đôi vợ chồng cùng gá chung võng gật gù trong suốt hành trình du thủy về bến sông quê. Nhiều chủ tàu chợ cho biết hành trình đi từ Cần Thơ về Cà Mau hay các tuyến đường xa trên 100km đến miền hạ Kiên Giang phải mất 10-15 giờ. Thời gian đủ dài cho những câu chuyện tâm giao của nhiều hành khách xa quê nhiều năm nay được trở về trên chính chuyến tàu một thời đầy hoài niệm này. Phóng to Từ trăm năm qua, bến tàu khách Cần Thơ vẫn tấp nập người đi về làm ăn bằng tàu chợ Phóng to Nhiều người tranh thủ chuyến tàu rời bến buổi chiều gửi quà về quê cho gia đình Phóng to Khoái chí bên hông tàu chợ Phóng to Rau củ quả, hàng bách hóa theo tàu về chợ quê các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau Phóng to Tài công tàu CT-01247 Nguyễn Văn Ngót chân nhanh như tên bắn Phóng to Người cùng xe lên tàu về Thới Bình (Cà Mau), đường đi 126km chỉ với giá 150.000 đồng Phóng to Con tàu ngược gió rời bến về miền hạ khi thành phố chớm lên đèn Tags: Phóng sự ảnhMiền TâyTàu chợThói quen dân dã
Bộ Công Thương: Đàm phán thuế đối ứng Việt Nam - Mỹ đạt tiến bộ tích cực NGỌC AN 22/05/2025 Theo Bộ Công Thương, Việt Nam và Mỹ đã đạt tiến bộ tích cực, xác định các nhóm vấn đề đạt được đồng thuận hoặc quan điểm đã gần nhau.
Tổng thanh tra Chính phủ giải thích việc giữ thanh tra ngành công an, quân đội, Ngân hàng Nhà nước TIẾN LONG 22/05/2025 Thanh tra Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Ngân hàng Nhà nước giữ lại phù hợp với tính đặc thù, mô hình tổ chức ngành dọc của các ngành này.
Giàn khai thác dầu tại mỏ Sông Đốc cháy khi thu dọn mỏ, đã được kiểm soát NGỌC AN 22/05/2025 Một sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc, ngoài khơi Tây Nam Việt Nam, song các bên liên quan khẳng định đã được kiểm soát.
Lý do sàn nhà ga T3 Tân Sơn Nhất chưa hoàn thiện dù đã khai thác CHÂU TUẤN 22/05/2025 Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nền đá tại nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vẫn còn dang dở dù nhà ga đã đưa vào khai thác.