Tag:

tôn trọng người trẻ

TTCT- LTS: Sau gần hai tháng (xem TTCT từ số 25, ra ngày 5-7-2015), những ý kiến tham gia loạt Câu chuyệncuộc sống “Tôn trọng người trẻ” đã nhấn mạnh sự bình đẳng tuổi tác cần thiết cho phát triển, khi Việt Nam chẳng bao lâu sẽ bước qua giai đoạn dân số vàng. Bên cạnh đó là nỗ lực của chính những người trẻ để sự bình đẳng này thật sự là một ghi nhận, tôn trọng của xã hội hơn là sự chiếu cố. Kết loạt diễn đàn này, TTCT mời bạn đọc xem ý kiến của TS xã hội học Lê Thanh Hải, từng làm việc ở Ba Lan và nay là ở Anh.

LTS: Sau năm tuần diễn đàn (xem TTCT từ số ra ngày 5-7), nhiều bạn đọc đã góp ý về việc người trẻ cần được tôn trọng nhưng phải trên cơ sở họ là người trẻ nào. TTCT mời bạn đọc bài viết của CTV TTCT từ Đan Mạch.

LTS: Sau bốn tuần diễn đàn, “Tôn trọng người trẻ” đã giới thiệu một số ý kiến cho rằng không “kính già” làm sao đòi “trọng trẻ”, và muốn được tôn trọng thì phải là “người trẻ nào”. Trong tuần này là ý kiến phản biện của một độc giả đang làm việc cho một đơn vị truyền thông Hà Nội và một giáo viên đã không còn trẻ.

Ngồi lần giở lưu bút bạn bè 10 năm trước, có đứa mong muốn trở thành bác sĩ, kỹ sư, đứa ước ao mình làm giám đốc, lãnh đạo công ty, đứa cả gan “tiên tri” mình sẽ là bộ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Mười năm sau nhìn lại, có đứa mới hoàn thành một phần, hầu hết đều tâm tư nỗi niềm “không dễ đâu” vì cái tội trẻ quá...

LTS: Tiếp sau bài của tác giả Hằng Nguyễn “Vật vã chờ... già” là ý kiến của hai độc giả, những góc nhìn khác nhau về sự “kỳ thị tuổi tác” mà họ quan sát được từ chính thực tế sống của mình

LTS: Từ bài viết của tác giả Hằng Nguyễn, TTCT mời bạn tham gia loạt “Câu chuyện cuộc sống” mới bắt đầu từ số này. Cách đặt vấn đề này có gây “sốc” cho bạn? Chúng ta có đang quá “kính già” mà quên “trọng trẻ”? Liệu có hay không sự “kỳ thị tuổi tác” quanh ta?