ĐÔNG NAM

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Mơ có tiền đâu phải là tội lỗi, bởi thu nhập có thể nói lên sự “chính danh” của một con người. Tiếp nối câu chuyện “Ám ảnh giàu sang” là góc nhìn khác của hai độc giả (Xem TTCT từ số ra ngày 14-2).

Câu chuyện cuộc sống

LTS: Tham gia loạt Câu chuyện cuộc sống “Ứng xử cộng đồng” (xem TTCT số ra ngày 6-12) là hai bài viết về một nghịch lý trong cuộc sống chúng ta: trong khi những thói tật xấu xí đang trở nên phổ biến hay được một số kẻ xem là “chiến tích”, thì những hành động bày tỏ lòng biết ơn, sự tử tế đang bị xem nhẹ. Mời các bạn cùng gửi ý kiến tham gia câu chuyện.

Câu chuyện cuộc sống

Ngồi lần giở lưu bút bạn bè 10 năm trước, có đứa mong muốn trở thành bác sĩ, kỹ sư, đứa ước ao mình làm giám đốc, lãnh đạo công ty, đứa cả gan “tiên tri” mình sẽ là bộ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Mười năm sau nhìn lại, có đứa mới hoàn thành một phần, hầu hết đều tâm tư nỗi niềm “không dễ đâu” vì cái tội trẻ quá...

Câu chuyện cuộc sống

Xã hội Việt Nam hiện nay bắt đầu dần quen với các mô hình chăm sóc người cao tuổi như viện dưỡng lão, bảo hiểm nhân thọ, câu lạc bộ hưu trí, chính sách dành cho người già neo đơn, nhưng nhận thức gia đình theo truyền thống vẫn ủng hộ việc con cái phụng dưỡng cha mẹ lớn tuổi.

TTCT - Ta thường nghĩ mỗi con người là một cá thể độc lập, về mặt sinh học cá thể đó là tập hợp của 10.000 tỉ tế bào, bao gồm trong nó 23.000 gen chuyển tải các thông tin di truyền. Tuy nhiên, quan điểm này đang bị một số nhà sinh học đánh giá lại.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Con trai học lớp 1 được trường tổ chức cho đi chơi sau những ngày học căng thẳng, một chương trình ngoại khóa nhằm mục đích mở rộng những bài học bên ngoài cổng trường.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Đề thi văn tốt nghiệp năm nay bỗng trở thành đề tài luận bàn của nhiều phụ huynh vì cũ. Cũ không chỉ ở cách ra đề, cũ còn ở nội dung đề tài: “Thói dối trá là biểu hiện của suy thoái đạo đức”... Ừ, chuyện dối trá ấy có gì mới chứ!