Tag:

Trồng cây xanh

Cây xanh đô thị - "đọc vị" tương lai

Cây xanh đô thị - "đọc vị" tương lai

LÊ MY 19/04/2023

TTCT - Đối với một cây gỗ lâu năm, cuộc sống thị thành hiếm khi dễ thở, và các thách thức đang leo thang cùng với sự nóng lên toàn cầu. Nhưng sức khỏe của các đô thị trong mấy thập niên tới thực sự phụ thuộc vào những gì được gieo trồng ngày hôm nay.

Trồng cây để thở 

Trồng cây để thở 

THẠC SĨ LÊ THỊ XUÂN LAN 31/08/2017

TTCT - Ngoài ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sự tăng nhiệt nhanh chóng tại các đô thị ở VN thời gian qua còn do “hiệu ứng đảo nhiệt đô thị” (nơi có nhiệt độ cao hơn khu vực xung quanh).

Những chậu cây của thị dân

Những chậu cây của thị dân

NGUYỄN THỊ VIỆT HÀ (HÀ NỘI) 11/08/2011

TTCT - Bố mẹ tôi sống ở một thành phố trung du, trong ngôi nhà hai tầng xây trên diện tích bảy mươi mét vuông. Là người cẩn thận trong việc ăn uống lại thích trồng cây xanh, nên bố mẹ tôi đã biến sân thượng tầng hai thành một khu vườn treo với đủ loại rau thơm: lá lốt, xương xông, tía tô, bạc hà, húng láng, húng dổi, mùi tàu (ngò gai)... Còn rau cỏ thì mùa nào rau nấy.