Tag:

AstraZeneca

TTCT - Ba nghiên cứu khoa học cùng công bố kết quả vào thứ hai cuối cùng của tháng 6 đã cung cấp những bằng chứng mới nhất rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai rộng rãi trên thế giới sẽ tiếp tục bảo vệ con người trước virus corona trong thời gian dài, có thể lên đến nhiều năm.

TTCT - Sự kỳ thị giữa người đã tiêm và người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 là điều đã được cảnh báo trước khi các nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng diện rộng. Điều đó đã thật sự xảy ra và còn thêm món đi kèm không mong muốn: sự phân biệt giữa những người đã chích ngừa.

TTCT - Danh sách các quốc gia ngừng, tạm hoãn tiêm vaccine của AstraZeneca đang tăng lên vì thận trọng. Trong bối cảnh đó, Ấn Độ buộc phải tiến hành xem xét vaccine này vì Viện Serum của Ấn Độ sản xuất vaccine của AstraZeneca cung cấp cho khoảng 70 nước trên thế giới.

TTCT - Phụ huynh ở các nước nơi vaccine COVID-19 đã được triển khai đang sốt ruột không biết đến khi nào con cái họ được tiêm ngừa. Vấn đề là người dưới 16 tuổi cần vaccine ngừa COVID-19 riêng vì hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển và không thể đoán trước.