YÊN LAM

Tác giả

Tổng số bài viết : 76 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Những người đặc biệt được muỗi ưa thích - hay còn được gọi là “nam châm muỗi” - đi đâu cũng được bạn bè ưu ái vì mang lại cảm giác yên tâm: có họ thì bảo đảm muỗi chừa mình ra.

Sức khỏe

TTCT - Một trong nhiều mục tiêu của Đạo luật giảm lạm phát (IRA) - đạo luật mang dấu ấn của Tổng thống Joe Biden - là cắt giảm chi phí thuốc do chương trình bảo hiểm y tế Medicare chi trả. Nhưng cái giá cho thuốc rẻ có thể rất đắt.

Tập sách Nào cùng nhón chân (NXB Trẻ) gồm 15 truyện ngắn viết cho thiếu nhi mới nhất của Nguyễn Mỹ Nữ, một cây bút sống ở Bình Định, giúp bạn đọc nhỏ tuổi hình dung rõ nét về một miền Trung cơ cực mà ấm áp và thật thà.

Sống khỏe

TTCT - Giờ đi ngủ và thời điểm phù hợp nhất để thức dậy thay đổi theo rất nhiều yếu tố, từ tuổi tác đến vùng địa lý, kiểu khí hậu, lối sống và văn hóa xã hội của một người.

Thế giới không phẳng

TTCT - Cuộc sống hiện đại thực sự ảnh hưởng đến cột sống của chúng ta? Esther Gokhale, người từ giữa thập niên 2010 đã nổi danh là "bậc thầy chỉnh tư thế ở Thung lũng Silicon", đã dành 10 năm đến các cộng đồng người bản địa khắp thế giới để tìm câu trả lời.

Sức khỏe

TTCT - Cơ quan chức năng Mỹ vẫn xác định tầm quan trọng hàng đầu của sữa mẹ với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu vấn đề đơn giản chỉ là ‘không có sữa bột thì cho bú mẹ’, việc thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em đã không gây khủng hoảng đến thế.

Sức khỏe

TTCT - Một nhánh của wearables là các thiết bị theo dõi việc tập thể dục thể thao. Đây có thể là công cụ hữu ích cho việc quản lý sức khỏe và luyện tập, nhưng chỉ khi chúng tạo được dữ liệu chính xác và tin cậy, còn bản thân người dùng phải tỉnh táo trước các con số.

Sức khỏe

TTCT - Cải tổ hệ thống y tế sau đại dịch là điều tất yếu với mọi quốc gia và tại một số nước, những kế hoạch hành động mạnh mẽ đã được đưa ra, mà mấu chốt là tăng phúc lợi cho đội ngũ y tế tuyến đầu.