Tag:

BOT

TTCT - Mâu thuẫn liên quan đến các trạm đặt thu phí BOT và tính phù hợp của các dự án lại nóng sau tranh cãi về chi phí tại hàng loạt dự án BOT, tin tức về đề nghị mua lại một số trạm BOT của Bộ Giao thông vận tải, và sự bác bỏ dứt khoát của Quốc hội, thông qua Ủy ban Kinh tế.

TTCT- Thể chế lại trở nên thời sự khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018, đã nhấn mạnh “thể chế, thể chế và thể chế” khi trả lời câu hỏi “có giải pháp nào để tăng cường khả năng chống chọi của nền kinh tế trước các cú sốc từ bên ngoài?”.

TTCT - Trao đổi với TTCT về câu chuyện BOT, PSG.TS Nguyễn Quang Toản, nguyên chủ nhiệm bộ môn đường bộ Đại học GTVT, nhận định để giải quyết những hệ lụy BOT là bài toán rất khó cho ngân sách.

TTCT - Dự án BOT Cai Lậy tại Tiền Giang ngay khi bắt đầu thu phí (tháng 8-2017) đã gặp phải sự phản đối của người dân do vị trí đặt trạm mà đa số cho là chưa hợp lý. Sự việc kéo dài đến nay và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tạm dừng thu phí 1-2 tháng để làm rõ các vấn đề.

TTCT - Giải thích của đại diện Bộ Tài nguyên - môi trường tại buổi tọa đàm “Làm rõ quy định mới về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” mới đây đã làm nảy sinh một vấn đề thú vị.