TTCT - Với những người đi câu cá lớn quanh khu vực quần đảo Trường Sa, câu cá kiếm bao giờ cũng nguy hiểm và thú vị nhất. Nếu câu cá mập, cá nhà táng hung dữ ít nhiều đem đến nỗi sợ cho người săn thì cuộc săn cá kiếm lại hùng tráng mà lãng mạn. Phóng to Tóm được mũi kiếm nhọn rồi! Khi bị mắc câu cá kiếm không vùng vẫy tìm cách thoát mà quay lại tấn công người. Chỉ cần nặng 30kg, mũi của cá kiếm đã dài hơn 0,5m, nhọn và cứng như sắt, đủ đâm xuyên qua người săn; còn cá nặng hơn 50kg mũi kiếm có thể đâm thủng cả thuyền. Con thuyền săn cá kiếm của chúng tôi giữa chừng bị nước biển ồ ạt tràn vào - hậu quả từ hai cú đâm trí mạng của hai con cá kiếm nặng hơn 70kg khi mắc câu. Vậy mà những người câu cá lớn ở Phú Yên từng câu được con cá kiếm nặng hơn 500kg. Bù lại những gian nan vất vả trên biển khơi, những chú cá kiếm nặng trên 30kg đủ tiêu chuẩn xuất khẩu mang về cho người săn từ 2-10 triệu đồng. Phóng to Thuyền câu cá kiếm ở khu vực quần đảo Trường Sa Phóng to Con cá này chỉ nặng trên 30kg nhưng khống chế được nó chẳng dễ dàng gì dù đã mắc câu Phóng to Mồi câu cá kiếm là mực tươi nặng trên 100 gam/con Phóng to Cả tàu phải hợp sức mới đưa được con cá kiếm nặng 120kg này lên thuyền, nhưng nó sẽ mang về cho họ khoảng 10 triệu đồng Phóng to Lôi lên thuyền con cá kiếm nặng hơn 70kg trong một mẻ câu đêm Phóng to Giữ lại những thanh kiếm như chiến lợi phẩm cũng là thể hiện sự tôn trọng đối với loài cá dữ Tags: Trường SaPhóng sự ảnhCá mậpCá kiếmNgười đi câu
Họa sĩ Đào Văn Hoàng: Vào trong hoang dã, vẽ để kể về sự sống và mất mát THỦY TIÊN 13/07/2025 1438 từ
Link tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2025, thí sinh cần biết để tránh nghẽn mạng TRỌNG NHÂN 15/07/2025 Theo lịch, 8h sáng nay 16-7 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025. Có nhiều cách để tra cứu điểm, thí sinh lưu ý để tránh bị nghẽn mạng.
Bà Melania được dân Ukraine gọi là 'đặc vụ quốc gia' HÀ ĐÀO 16/07/2025 Người dân Kiev gọi bà Melania là 'đặc vụ Melania' sau khi ông Trump ám chỉ bà đóng vai trò quan trọng khiến ông thay đổi quan điểm về chiến sự.
Bán bún măng vịt giá 1 triệu đồng, chủ sạp nói do khách đòi 'nhiều thịt': Vẫn đình chỉ 3 ngày NGUYỄN TRÍ 15/07/2025 Một sạp tại chợ Bến Thành (TP.HCM) bán 4 tô bún măng, 1 phần thịt vịt không xương, 1 dĩa gỏi với giá 1 triệu đồng vừa bị ban quản lý chợ đình chỉ kinh doanh. Tuy vậy, người bán cho rằng việc bán giá cao hơn niêm yết là do khách đòi "nhiều thịt".
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025: Không có điểm 10 môn văn, 513 điểm 10 môn toán VĨNH HÀ 15/07/2025 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025. Đây là lần đầu tiên phổ điểm được công bố trước khi thí sinh biết điểm thi.