ĐOÀN BẢO CHÂU

Tác giả

Tổng số bài viết : 18 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thể thao

TTCT - 5g chiều chủ nhật, trên sân bóng Đoàn thanh niên quận 7, TP.HCM, khoảng 15 cầu thủ nhí chỉ mới 3-5 tuổi chạy lẫm chẫm cùng quả bóng theo hướng dẫn của thầy cô, trong lúc các phụ huynh thích thú dõi theo con mình.

Phóng sự

TTCT - Gốm Nhật từng bị xem là chỉ dành cho giới “nhà giàu” vì mức giá ngất ngưỡng. Nhưng khoảng một năm trở lại đây, người Sài Gòn đã dần quen thuộc với món chơi này ở mức giá bình dân.

Phóng sự

TTCT - 19g30, mặc cho không khí oi bức của những ngày đầu mùa khô Sài Gòn, căn phòng nhỏ nằm trên một chung cư ở quận 3 của thư quán Cội Viện vẫn tấp nập người đến dự Lớp học một tô với chủ đề “Cà phê Sài Gòn”.

Văn hóa

TTCT - Lấy cảm hứng từ dự án Humans of New York nổi tiếng trên thế giới, một nhóm bảy bạn trẻ 9X ở Hà Nội đã quyết định thực hiện phiên bản Humans of Hanoi (Con người Hà Nội).

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Tùng... tùng... tùng, trống ra chơi vừa điểm, gần 50 học sinh Trường tiểu học Ngũ Hiệp 1 (ấp cù lao Hòa Hảo, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đã háo hức ùa vào thư viện, chọn cho mình những cuốn sách tranh (tạm dịch từ “picture book”) đầy màu sắc.

Sức khỏe

TTCT - “Ở miệt này, từ trước tới nay hễ ai nghe nói con mình bị bại não thì đều lắc đầu, coi như chờ chết, dù nhiều lúc tui cũng thấy con mình nghe được, hiểu được. Giờ nghe cô đây nói mới biết rằng có thể tập cho con từ từ, biết đâu nó sẽ khá hơn, biết đi học, biết nói chuyện”.

Thể thao

TTCT - Đó là thú chơi đang nổi lên tại Sài Gòn trong mùa hè năm nay. Từ những em nhỏ chỉ mới 6, 7 tuổi đến các cụ già đã hơn 80, tất cả đều hào hứng được tiếp xúc với môn chơi vốn chỉ thường thấy trên phim ảnh.

TTCT - “Các em có hiểu không?” - vừa hỏi bằng câu tiếng Việt lơ lớ mới học, giáo sư Shingo Sato vừa tự tay cắt từng mẫu rập, chỉ bảo tường tận cách xếp, cách may cho các sinh viên đến với FACE (viết tắt từ Fashion, Art, Contemporary, Emotion) tại một buổi học đầu tháng 5 vừa qua.