Tag:

Đại hội Đàng

TTCT - Quan sát các thảo luận và đọc các văn kiện, có thể thấy Đại hội Đảng XIII có những dự kiến chiến lược toát ra hi vọng sẽ có sự đổi mới căn bản trong chiến lược sử dụng, đãi ngộ nhân tài một cách xứng đáng, cũng như đầu tư đáng kể vào con người và cơ sở hạ tầng tri thức.

TTCT - Việt Nam đã nổi lên như một ngôi sao khá sáng tại châu Á nhờ thành tích kiềm chế nhanh chóng sự lây lan của COVID-19. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, kinh tế VN có thể hứng khởi trở lại vào năm 2021 với mức tăng trưởng hơn 6%. Để đạt được mục tiêu đó, các chính sách và đường lối sau Đại hội Đảng XIII sắp tới cần phải tạo ra một xung lực mới cho lĩnh vực sôi động và đang ngày càng trở thành quan trọng nhất với nền kinh tế: thành phần doanh nghiệp tư nhân nội địa.

Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa (RNC) và cả Đảng Dân chủ (DNC) của Mỹ năm nay đều gặp nhiều xáo trộn về khâu tổ chức, khiến những khoản tiền tài trợ tranh cử bỗng dưng bị tiêu phí; còn tiền thuế của dân, lẽ ra không được đụng đến theo luật định, cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

TTCT - Cuộc sơ cử Đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ 2020 chẳng khác chi ngày hội đánh đu: hết lên lại xuống, rồi lên trở lại và tất nhiên là có nhiều người ngã sấp mặt. Từ 29 người lúc đầu đủ sắc đủ màu vào tháng 11, hiện chỉ còn 2 người sau khi 19 bang đã bỏ phiếu. Ngày “Siêu thứ ba” vừa qua (3-3) là ngày phán xét tàn nhẫn khi 15 bang và một vùng lãnh thổ (Samoa thuộc Mỹ) cùng bỏ phiếu, trong đó có hai bang đông đại biểu nhất - California và Texas.

TTCT - “Những tri thức mới đều xuất phát từ và nhằm giải quyết các vấn đề của sự hội nhập trên hệ giá trị căn bản của nhà nước pháp quyền dân chủ với hệ thống tòa án độc lập, của tự do, bình đẳng và quyền con người. Không thể sử dụng chúng một cách đúng đắn và cho kết quả tốt khi tách rời những cơ sở nền tảng của chúng” - giáo sư Nguyễn Vân Nam, chuyên gia công pháp quốc tế, trao đổi với TTCT khi Đại hội Đảng XII đang diễn ra với nhiều kỳ vọng của nhân dân về tiếp tục đổi mới, thượng tôn lợi ích dân tộc.

TTCT - Thập kỷ tới, người dân mong muốn những công bộc xứng đáng, tiêu biểu sẽ được lựa chọn để lãnh đạo đất nước, những quyết sách sáng suốt và hiệu nghiệm sẽ được thông qua, để họ cùng góp phần tạo ra và thụ hưởng những thay đổi tốt đẹp chính trên quê hương mình.