Tag:

đám đông

TTCT - Giữa lúc cuộc sống nước Mỹ rục rịch trở lại nhịp bình thường với gần 70% người lớn được tiêm hai liều vắc xin, nhiều người tự tin rằng mình đã có thể ra ngoài tận hưởng âm nhạc một cách an toàn. Tuy vậy, hiểm họa lớn nhất mà khán giả của một buổi diễn ngoài trời đối mặt không phải là nhiễm vi

TTCT - Chạy theo đám đông là bản chất của con người. Nhưng cũng có những người ghét chạy theo đám đông, không thích “theo trend” hay hợp thời. Họ là kẻ lập dị, người thích chơi trội bằng cách đi ngược dòng, hay quan điểm đó cũng chỉ là bình thường thôi?

TTCT - Năm 2014, crowdfunding (gây quỹ đám đông) chính thức được thêm vào từ điển Merriam-Webster, đánh dấu sự phổ biến rộng khắp của mô hình “huy động vốn” từ cộng đồng mạng, mà điển hình là các nền tảng như Kickstarter và Indiegogo. Mô hình này là cây đũa thần biến giấc mơ thành sự thật, là chiếc phao cứu sinh cho những người tuyệt vọng, song mặt trái của nó là đôi khi người tham gia có thể vừa mất tiền vừa mất niềm tin, dẫu trước sau chỉ nghĩ rằng mình đang làm một điều tốt.

TTCT - Đó là nhận định của PGS.TS Trịnh Hòa Bình - nguyên giám đốc Trung tâm điều tra dư luận xã hội, Viện Xã hội học VN, về câu chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy.

TTCT - LTS: Thời gian gần đây, hàng loạt diễn đàn “bêu xấu” người Việt với các loại hành xử khó xử nơi công cộng, nào là chen lấn khi đi tàu xe, khạc nhổ, xả rác trên đường phố, ăn to nói lớn trong nhà hàng, rạp hát, giành giật ham hố lúc ăn tiệc đứng, ăn cắp vặt trong siêu thị, mất vệ sinh... ngay cả trong nhà vệ sinh. Những chân dung “người Việt xấu xí” xuất hiện với tần số dày đặc, xuất khẩu cả ra nước ngoài. Vì đâu chúng ta... xấu xí?

TTCT - Thị trường luôn tái tạo các ngôi sao để thổi gió vào ngọn lửa khao khát tuổi trẻ, sắc đẹp và sự hào nhoáng của đám đông. Và đám đông sẽ vô tư quên họ đi khi họ già, yếu, cô đơn và hết thiêng như những đạo cụ ảo thuật nằm dưới ánh nắng ban ngày.