Tag:

đánh bom

TTCT - Để xem tuần này, ngày 21-7, người Bỉ mừng quốc khánh như thế nào. Không vì chuyện đau lòng xảy ra ở Nice (Pháp) tuần trước mà sợ hãi hủy bỏ các hoạt động kỷ niệm ngày độc lập, nhưng trong hồ sơ chống khủng bố và sổ tay cảnh sát đã ghi nhớ thêm vũ khí đáng sợ mới: xe tải.

TTCT - Vụ tấn công khủng bố của hai anh em nhà Tsarnaev ở Boston đã mang đến cho thế giới nói chung, đặc biệt là người Mỹ nói riêng, một kinh nghiệm mới: làm thế nào chống chọi giữa cơn lũ thông tin trong thời buổi mà truyền thông xã hội vượt trước cả truyền thông chính thống.

TTCT - Tác giả vụ nổ bom kép ở Boston là một tổ chức khủng bố có “bài bản”, không gớm máu và có chủ đích táo tợn: gây sát thương tối đa để gieo kinh hoàng nơi dân chúng Mỹ! Sự im bặt, không tự nhận là “tác giả” như ở các vụ khủng bố khác, không đơn giản vì “hèn nhát” mà để gây nghi kỵ trong lòng dân chúng Mỹ.

TTCT - Trò chuyện của tờ Spiegel với nhà văn trinh thám nổi tiếng của xứ sở Bắc Âu chuyên viết về tội ác Henning Mankell, và câu chuyện của người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Na Uy. Người châu Âu vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự kiện được xem là 11-9 của Na Uy, khi Anders Breivik xả súng bắn vào giới trẻ và tấn công các cơ quan chính phủ.