Tag:

Giáo hoàng Francis

TTCT - Hình ảnh Giáo hoàng Francis lững thững một mình trên các con đường không một bóng người của Vatican cả tháng qua có thể tóm tắt nỗi đau thương của châu Âu nói riêng, nơi ông đang sinh sống, và cả thế giới nói chung, vào lúc số nạn nhân thiệt mạng vì COVID-19 đã lên đến gần 40.000 người. Cho dù Công giáo hay không Công giáo, có thể cảm nhận được cây thập giá mà ông Francis vác mùa chay này quá thật và quá nặng!

TTCT - Ngày 4-7-2019, tại cuộc gặp Đức giáo hoàng Francis ở Roma, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Giáo hoàng tượng thánh các sứ đồ Peter và Paul cùng một bản bộ phim Tội lỗi của đạo diễn lừng danh Liên Xô và Nga Andrey Konchalovsky. Tờ Luận chứng và sự kiện (AiF - Nga) đã phỏng vấn Konchalovsky quanh bộ phim đặc biệt và những mối quan tâm của đạo diễn. TTCT giới thiệu cuộc trò chuyện.

TTCT - Chuyến thăm Thái Lan của Giáo hoàng Francis (Phan-xi-cô) không chỉ là làm công việc mục tử với bầy chiên, mà còn là chuyến công du của người đứng đầu quốc gia Vatican. Thế cho nên sự xuất hiện và thông điệp của Giáo hoàng Francis cũng mang “sứ mệnh làm người” bên cạnh “sứ mệnh chủ chăn”. Tường thuật của TTCT từ Bangkok.

TTCT - Việc tuần báo TIME bình chọn Giáo hoàng Francis (Phanxicô theo cách gọi của giáo dân Việt Nam) là “nhân vật của năm” không gây bất ngờ lắm với người Công giáo.