Tag:

hiệp định TPP

TTCT - Việt Nam đang mong chờ những lợi thế kinh tế đáng kể bắt nguồn từ các hiệp định thương mại tự do sắp tới và được đánh giá là nước hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nhưng tất cả những con số ước tính lợi ích cần phải được nhìn nhận cả về mặt kinh tế lẫn về cải cách thể chế.

TTCT - Sau nhiều tranh luận về những khuyến nghị từ bản “Tổng kết nghiên cứu về phương hướng cải cách đại học ở Việt Nam” của Nhóm đối thoại giáo dục (VED) do giáo sư Ngô Bảo Châu chủ trì, TTCT tiếp tục giới thiệu ý kiến của một tác giả “đã có gần 60 năm gắn bó với giáo dục từ phổ thông trung học đến bậc đại học” hiện đang sống tại Úc về những gì mà VED chưa đề cập.

Theo một báo cáo nghiên cứu của nhóm các học giả Peter Petri, Michael Plummer và Fan Zhai dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Đông - Tây (East - West Center) và hợp tác với Viện Kinh tế quốc tế Peterson cập nhật tháng 2-2015, VN là một trong những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ việc tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

TTCT - Bộ trưởng thương mại của các nước trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hủy cuộc gặp dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28-5 bên lề hội nghị APEC, sau khi Washington không thể chốt được quyền đàm phán nhanh (TPA) dù đã vượt qua thượng viện.