TTCT - Nằm trong chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ phát động và tổ chức, lớp học bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM được hình thành từ mong muốn của những người điều hành cũng như ba mẹ các bệnh nhi là nếu các em đang điều trị ở đây không qua khỏi bệnh hiểm nghèo thì ít nhất cũng biết đọc, biết viết tên của mình. Lớp học trong Bệnh viện Ung bướu TTCT - Nằm trong chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ phát động và tổ chức, lớp học bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM được hình thành từ mong muốn của những người điều hành cũng như ba mẹ các bệnh nhi là nếu các em đang điều trị ở đây không qua khỏi bệnh hiểm nghèo thì ít nhất cũng biết đọc, biết viết tên của mình. Chị Đồng Thị Gái, mẹ của Ngọc Tình, cho con ăn cơm tối - suất cơm từ thiện mỗi ngày ở bệnh viện Bé Lê Thị Ngọc Tình, 7 tuổi, quê ở Bình Định, là một thành viên của lớp học. Gia đình em nghèo khó, ba em đi làm thuê cho một vựa ve chai, mẹ phải ngày đêm túc trực bên em, nhà có tài sản gì đáng giá cũng đã bán sạch để có chút tiền chăm sóc em. Cứ mỗi ba tuần Ngọc Tình phải vô hóa chất một lần, mỗi lần tốn 4 triệu đồng, chưa kể trong quá trình hóa trị nếu thiếu bạch cầu, tiểu cầu sẽ tốn nhiều tiền hơn nữa. Ngọc Tình được phát hiện ung thư từ tháng 8-2006, qua ba năm hóa trị, cơ thể em trở nên thật mỏng manh, yếu ớt với những cơn sốt triền miên. Vậy mà trong những buổi học, gương mặt Ngọc Tình rạng ngời hạnh phúc. Sau buổi học em lại phải trở về với cuộc sống bệnh tật đau đớn, với những đợt hóa trị, những bữa ăn không đủ chất dinh dưỡng và phải nằm chen chúc cùng các bệnh nhi khác trong phòng bệnh... Ngọc Tình ở lớp học bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu Ngọc Tình rất thông minh, dù chưa đến trường ngày nào và chỉ học lóm từ người chị nhưng em đã biết đọc, biết viết Trong tuần, trừ ba buổi học, hầu như thời gian còn lại Ngọc Tình chỉ nằm trên giường. Hóa trị nhiều nên e sốt triền miên, chân tay yếu ớt không thể vui đùa Chiếc cặp sách đầu tiên trong đời được Ngọc Tình và mẹ treo ở vị trí trang trọng nhất trong phòng bệnh Hai mẹ con Ngọc Tình ngủ vùi vào lúc 8g sáng sau một đêm vật lộn với những cơn sốt Trong lớp học này, có em chỉ được học buổi đầu tiên rồi phải theo cha mẹ về quê vì bệnh viện không còn khả năng chữa trị THUẬN THẮNG
Đánh bại Man United, Tottenham đăng quang chức vô địch Europa League QUỐC THẮNG 22/05/2025 Rạng sáng 22-5, Tottenham đã đánh bại Man United 1-0 trên sân San Mames để đăng quang chức vô địch Europa League.
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần THÀNH CHUNG 21/05/2025 Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần hồi 22h51 ngày 20-5 tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Trung Quốc phê duyệt thêm gần 1.000 vùng trồng và cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam CHÍ TUỆ 21/05/2025 Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa phê duyệt thêm 829 vùng trồng, 131 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam. Đây là cơ hội để sầu riêng nước ta tăng cường xuất khẩu sang thị trường 1,4 tỉ dân.
Ngân 98 lên tiếng: Nghi bị hãm hại có tổ chức, đã gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng BÔNG MAI 21/05/2025 Ngân 98 cho biết vừa làm đơn tố giác gửi đến cơ quan chức năng, nghi ngờ bị vu khống và hãm hại có tổ chức để hạ bệ danh dự và uy tín.