Tag:

mài dao

TTCT - Tôi nhớ đến hình ảnh ám ảnh mình mãi, về những bức ảnh cũng một “trí thức” khoe trên mạng năm nào, chụp cảnh cả gia đình hì hục ép, uốn, nhồi bằng được một cành đào rừng vào trong thang máy của một khu chung cư. Tất cả, chỉ vì những mùa xuân tạm bợ và bất nhẫn

TTCT - Bạn nhờ chỉ chỗ mua vài con dao bén, hiệu nổi tiếng mà bếp chuyên nghiệp thường dùng. Tôi không bàn về giá mà chỉ ướm lời rằng dù dao của các hãng như Global, Wüsthof, KAI... rất xịn, mua về là phải biết giữ, biết mài, bỏ thời gian ra chăm sóc. Dao tốt đến mấy nếu dùng mà không mài vẫn sẽ thành cùn trong chớp nhoáng…

  • TTCT
  • 29/11/2013
  • 875 từ

TTCT - Họ vẫn ở đâu đó: một góc phố, một gốc cây, một ngã ba đường, một chỗ ngồi không thể chật hẹp hơn nữa nơi đầu hẻm hay cuối chợ, với những công cụ hành nghề đơn giản như cả trăm, cả vài chục năm trước vẫn đơn giản như vậy, chờ đợi những người khách quen.