Trái cam sẻ chia cho Giáng sinh yêu thương PHA LÊ 24/12/2022 1627 từ TTCT - Trái cam, từ quả cầu vàng trong điển tích về thánh Nicolas tới biểu tượng của tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia và phước lành...
Du lịch - Ẩm thực Giáng sinh này, nhớ bánh thiên nga xưa... PHA LÊ 24/12/2021 1559 từ TTCT - Món gà tây khô khốc chẳng phải truyền thống ngút ngàn xa xưa gì của phương Tây dịp Giáng sinh, mà là món chim công và thiên nga ăn nguội.
Du lịch - Ẩm thực Món ăn tiết kiệm: từ cổ chí kim PHA LÊ 25/07/2021 1733 từ TTCT - Vào thời điểm hiện tại, thật dễ hiểu khi câu hỏi “Ăn gì, nấu gì cho nó tiết kiệm?” liên tục được xướng lên ở khắp nơi. Dù vậy, quốc tế cũng ca bài này từ lâu lắm rồi, giờ đem ra ca lại, chứ chẳng hề mới.
Sức khỏe Ăn chay hiện đại: Đầu tiên là từ bỏ lòng tham... PHA LÊ 21/09/2020 1729 từ TTCT - Một khi chúng ta “muốn tất”, muốn từ thực phẩm toàn phần tốt cho sức khỏe, vị ngon, đa dạng, cầu kỳ, làm sẵn dâng tận miệng không mất thời gian vào bếp, an toàn, lại không cả hóa chất nhưng vẫn tươi rói chẳng bị vi khuẩn vi trùng dòm ngó thì bất kể chay hay mặn, đấy vẫn là mong muốn phát sinh từ lòng tham.
Du lịch - Ẩm thực Trữ thực phẩm: khi Đông - Tây cố thủ PHA LÊ 11/03/2020 1739 từ TTCT - Quốc gia nào, gia đình nào rồi cũng có lúc lo âu đối diện chuyện tai họa, bất trắc, nên chuẩn bị trước các phương án dự trữ, phòng thân là chuyện ắt phải làm. Dự trữ thực phẩm là một ví dụ...
Du lịch - Ẩm thực Muối dưa chua ngày xưa cho tết ngày nay: Giữ một chút men lành PHA LÊ 23/01/2020 1615 từ TTCT - Rồi sẽ tới lúc thế hệ con trẻ biến thành thế hệ người lớn, và chính chúng nó sẽ phải đứng ra bảo ban lũ chắt chít non nớt về bữa cơm Tết truyền thống với dưa cải chua lợi ruột rà của thế hệ trước đây...
Du lịch - Ẩm thực Nước dùng - nền tảng của mọi dòng ẩm thực PHA LÊ 08/12/2019 2170 từ TTCT - Escoffier, bậc thầy ẩm thực Pháp, từng phải thốt lên: “Quả thật, nước dùng là tất cả. Không có nó thì sẽ không nấu được món gì hết”.
Du lịch - Ẩm thực Xơi bánh trung thu, nhớ cảm ơn bạn vịt PHA LÊ 12/09/2019 1717 từ TTCT - Nếu có ai hỏi bánh trung thu ở Việt Nam có gì đặc biệt, tôi sẽ trả lời: bánh nhân trứng vịt muối, thứ bánh được bán khắp nơi, vừa to lại vừa rẻ.
Du lịch - Ẩm thực Con “meo” nước tương bé nhỏ của anh Sơn và nỗi ngặt nghèo của sản phẩm truyền thống PHA LÊ 22/08/2019 1693 từ TTCT - Anh Sơn chỉ mong các nhà chức trách hiểu nghề mà đặt quy chuẩn hợp lý cho ngành tương truyền thống, đừng cố bắt phải theo chuẩn dành cho công nghiệp
Du lịch - Ẩm thực Để không còn... ngán Tết PHA LÊ 29/01/2019 1736 từ TTCT - Những cái hay của Tết xưa vẫn còn ở đó, chúng không mất đi đâu được nếu có người thực sự muốn giữ, dù chỉ là giữ được bằng cách thực hiện một, hai điều be bé đẹp đẽ ngày cũ. Nhưng cũng đừng ráng sức gồng gánh mọi cổ truyền giờ đã khó mà hoàn toàn phù hợp, để sau cùng có một cái Tết an lành, lịch lãm.
Du lịch - Ẩm thực Người Anh vừa đi bộ vừa kiếm tiền PHA LÊ 22/10/2018 1834 từ Đi bộ đối với dân Anh không chỉ là một thú vui, mà còn là một thú vui... kiếm ra tiền.
Du lịch - Ẩm thực Vì sao bánh mì là niềm tự hào của Pháp? PHA LÊ 29/05/2018 2011 từ TTO - Nếu hỏi vì sao Pháp nổi tiếng có bánh mì ngon, câu trả lời sẽ là họ có cái gì để mà... ngon nữa đâu! Bánh mì Pháp là đỉnh, vậy còn "đỉnh của đỉnh" là bánh sừng trâu thì như thế nào?
Du lịch - Ẩm thực Bánh mì ngon phải làm từ men vĩnh cửu PHA LÊ 17/05/2018 2444 từ TTCT - Dù hiện là loại thực phẩm nuôi sống 35% dân số thế giới nhưng nếu muốn trở thành món bổ dưỡng chứ không phải món chỉ toàn tinh bột, bánh mì cần hội đủ hai yếu tố. Một là, bánh mì nên thuộc dạng lên men, lên men chua trong thời gian dài theo cách làm bánh mì truyền thống là tốt nhất. Hai là, bánh mì sẽ đủ chất hơn nếu bột làm bánh được xay từ hạt lúa mì hoặc lúa mạch lứt, trồng theo phương pháp đàng hoàng tử tế.
Du lịch - Ẩm thực Bánh mì- câu chuyện cổ kim PHA LÊ 09/05/2018 1588 từ TTCT - Bánh mì, cái món tưởng đơn giản nhưng có khả năng lật đổ cả một chế độ.
Du lịch - Ẩm thực Tội cho... Dầu và mỡ PHA LÊ 27/09/2017 2039 từ TTCT- Một trong những thứ khó hiểu nhất chính là cuộc chiến giữa dầu thực vật và mỡ động vật. Hai anh bạn này cứ thế mà “xấu xoay vòng”.