Tag:

NFT

TTCT - Năm 2021 chứng kiến cuộc đua lên vũ trụ của các nhà tỉ phú chính thức bắt đầu với 2 chuyến bay riêng biệt vào không gian hồi tháng 7, song một vũ trụ khác - vũ trụ ảo (metaverse) - mới là thứ thu hút nhiều chú ý nhất, và tiêu biểu nhất cho bức tranh công nghệ năm nay, bởi nó bao hàm tất cả những gì đình đám nhất 12 tháng qua: crypto, NFT và DeFi.

TTCT - Không lâu sau khi xuất hiện, cơn sốt NFT đã dâng cao gấp mấy lần. Có lẽ đã đến lúc quay lại hiện tượng này để ít nhất khỏi bị cuốn vào một mê hồn trận ai nấy đều biết là “ảo”, “không thể duy trì”, “trước sau gì cũng nổ tung” nhưng ai nấy đều nghĩ mình sẽ kịp thoát trước; ai không chơi sẽ thua thiệt.

TTCT - Mới vài năm trước, cái tên “thời trang kỹ thuật số” (digital fashion) nghe như một trò lừa đảo. Trả tiền cho một bộ quần áo không có thật, nghe đã thậm vô lý. Vậy mà nay, khi các hãng thời trang và may mặc truyền thống đang đau đầu suy nghĩ cách thu hút khách hàng sau dịch COVID-19, thì thời trang kỹ thuật số đã nhanh chóng xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.

TTCT - Chi 69,3 triệu USD chỉ để được quyền khẳng định “ta đã sở hữu” một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà ai cũng có thể dễ dàng tải về, lưu trữ, nhân bản một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí - điều này nghe có điên rồ không?