Tag:

người đồng tính

  • 12/04/2023
  • 1252 từ

TTCT - Làng thể thao đỉnh cao thế giới đã trải qua hơn 100 năm lịch sử với mô hình hai nội dung nam - nữ. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu trong tương lai, một hạng mục thứ ba, thứ tư… sẽ xuất hiện.

TTCT - Để chủ động lộ diện trong đời sống xã hội, người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) phải vượt qua một số rào cản, mà trước tiên chính là gia đình. Thái độ của gia đình quyết định rất nhiều tới chất lượng sống của họ. Điều gì xảy ra khi các đấng sinh thành quyết định đồng hành cùng con mình?

TTCT - EVAN WOLFSON, người đã dành hơn 30 năm đấu tranh cho bình đẳng hôn nhân tại Mỹ, vừa đến Việt Nam nhân Viet Pride 2016 - một sự kiện quan trọng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tại Việt Nam. “Tôi tin tưởng Chính phủ Việt Nam có thể “về đích” trong tiến trình chấp nhận hôn nhân đồng tính, sau bước khởi đầu bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” từ năm 2015” - ông nói với TTCT.

TTCT - Tại Việt Nam, cái nhìn về người đồng tính đã có những thay đổi đáng kể so với các năm trước đây. Trong khi đó, nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, đã bắt đầu thực hiện những chính sách cởi mở để bảo vệ quyền lợi của “giới tính thứ ba”.