Tag:

người máy

TTCT - Kỷ lục mới về thời gian hoạt động của các thiết bị cấy ghép não trên người mở ra hy vọng làm chủ cuộc sống cho những người khuyết tật.

TTCT - Con người thiếu thốn tình thương đến mức phải cần có robot bầu bạn, hay còn lý do gì ẩn đằng sau xu hướng tạo ra “robot xã hội”, những cỗ máy thông minh không nhằm thực hiện những tác vụ lao động sản xuất nặng nề mà là tương tác với loài người?

TTCT - Có lẽ đây là lần đầu tiên trên thế giới, chỉ một ngày sau khi Hãng công nghệ khổng lồ Microsoft ra mắt robot trí tuệ nhân tạo biết nhắn tin trên Twitter, hãng này đã phải xóa ngay con robot vì nó biến thành một kẻ yêu Hitler và gieo rắc văn hóa đồi trụy trên mạng cũng như khẳng định “Bush gây ra vụ 11-9”.

TTCT - Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến DARPA (thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ) đang biến ý định của đạo diễn James Cameron thành hiện thực khi tuyên bố chi 7 triệu USD chế tạo người máy làm thay một số việc cho các chiến binh.

  • VZ.ru
  • 07/12/2011
  • 1726 từ

TTCT - Giáo sư Nhật Hiroshi Ishiguro nổi tiếng thế giới như nhà khoa học chế tạo người máy, đứng thứ 26 trong danh sách “100 thiên tài đang sống” (do Công ty tư vấn quốc tế Creators Synectics lập ra) và được tạp chí Nhà Khoa Học Châu Á (*) xếp là một trong số 15 nhà khoa học châu Á “cần quan sát”. Ông vừa có chuyến làm việc tại Đông Âu và Nga.