Tag:

Nước sạch

TTCT - Tài nguyên nước đang cạn kiệt dần do biến đổi khí hậu, do sự lãng phí trong khai thác và sử dụng, do các dự án nhà máy thủy điện chặn dòng, do sản xuất và sinh hoạt gây ô nhiễm... Chuyện “tranh chấp” nguồn nước sạch không chỉ đang xảy ra ở Sa Pa (Lào Cai) mà còn ở nhiều địa phương khác. Mới đầu mùa khô nhưng nhiều tỉnh thành ở miền Trung đã phải căng mình với hạn.

TTCT- Chuyện người dân giữa lòng Hà Nội đang phải “chạy nạn” cúp nước, đi hứng từng xô nước phục vụ nhu cầu sử dụng tối thiểu của gia đình trong những ngày hè nóng bức gợi mở một câu chuyện lớn hơn về một quyền căn bản của con người - “quyền có nước”.

TTCT - Rất nhiều nơi ở khu vực ngoại thành TP.HCM người dân than không có nước sạch để dùng, phải tự khoan giếng lấy nước uống bất chấp chất lượng nước thế nào.

TTCT - “Tôi sẽ tắm cả một ngày cho sướng” - người phụ nữ cười vang nói khi dòng nước khỏe khoắn, trong sạch trào ra từ miệng vòi. Thay vì dành hàng giờ mỗi ngày để đi gánh nước về dùng, hơn 400 hộ dân huyện Bình Chánh (Quảng Nam) giờ đã có nước sạch về tận nhà.