Tag:

quang tri

TTCT - 5g sáng, tôi trở dậy để đi “săn” bình minh trên đảo Cồn Cỏ. Ngược lối mòn phía sau doanh trại tiểu đoàn Cồn Cỏ đi lên “đồi Hải Phòng” - tức cao điểm 63, thấy đèn biển Cồn Cỏ đang quay vòng chớp sáng.

TTCT - Họ vốn là những nông dân chân lấm tay bùn, bấy lâu nay chỉ biết đến cảm xúc bóng đá qua màn hình tivi. Vì vậy khỏi phải nói tâm trạng vui mừng của họ khi được sống trong không khí bóng đá của giải toàn huyện tổ chức suốt hơn nửa tháng qua tại huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

TTCT - Không chỉ bị bom mìn ẩn sâu đe dọa (xem TTCT số ra ngày 28-4-2013), Quảng Trị vẫn bị kẹt trong những thương khó của đất và người, khiến những cơ hội cũ và mới để vùng đất này bứt khỏi số phận ngặt nghèo vẫn trĩu nặng trong từng chữ “nếu”...

TTCT - Ở một nơi như Quảng Trị, máu đổ suốt thời chiến tranh vì bom đạn nóng trút xuống và hàng chục năm sau vẫn còn tiếp tục đổ bởi những quả bom, trái đạn lạnh vùi sâu dưới lòng đất phát nổ bất kỳ lúc nào.

TTCT - Năm bảy ngày một lần, nhóm trẻ bốn đứa cưỡi trên hai chiếc xe đạp chở những bao tải chứa đầy sắt xuống phố. Chúng bảo bán sắt ở thành phố tuy xa nhưng được giá hơn.