BẢO NHI

Tác giả

Tổng số bài viết : 18 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Tôi gặp K. khi bạn tôi nhờ quản lý quán ăn chay vì bạn đi chữa bệnh xa. K. là nhân viên nhỏ tuổi nhất trong quán, nó mới 15 tuổi. Nó ăn trong quán và tối ngủ trong phòng dưới chân cầu thang.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Tôi và chồng đều là dân quê ra làm cư dân thành phố. Chồng tôi là anh cả trong một gia đình bảy anh em. Các em chồng, sáu đứa thì hết năm cũng là những người bỏ quê lên phố và đã có gia đình riêng, nên chỉ có ngày Tết là lúc anh em gặp nhau sum vầy, đông đủ.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Liên tục những câu chuyện đáng buồn xảy ra trong thời gian qua, sự vô cảm của con người trước nỗi đau của người khác, chen lấn, xô đẩy nhau cướp hoa trong lễ hội, giẫm đạp lên nhau nhận quà miễn phí, chen nhau tắm miễn phí ở công viên nước, phá nát vườn hoa chỉ sau mấy ngày mở cửa tham quan. Chuyện người Việt ra nước ngoài ăn cắp cũng là một vấn đề lớn về đạo đức và lòng tự trọng.

Bạn đọc

Chuyện lâu lắm rồi mà sao tôi không quên được. Nó đã học một bài học bạo lực từ chính gia đình mình và nó hành xử như một con thú rừng bị thương, sẵn sàng cắn ai gần đó để vơi bớt niềm đau của chính mình. Tôi mong mình có thể an ủi nó nhiều hơn.

Câu chuyện cuộc sống

Trong bài của tác giả Quế Viên (TTCT ra ngày 22-3-2015), tác giả cho rằng cha mẹ chỉ cần là “đối tác để tranh luận” hay chỉ cần “xây dựng sự tin tưởng khi cháu còn rất nhỏ” để con tìm đến khi “cần”. Tôi cho rằng thực tế phức tạp hơn nhiều, sự đối thoại giữa hai thế hệ khó khăn hơn nhiều. Theo tôi, nếu cha mẹ không thể trở thành người bạn lớn của con thì dường như không thể là người để chúng đối thoại và chia sẻ.

Câu chuyện cuộc sống

LTS: Vì sao con cái tuổi teen không thể trò chuyện với cha mẹ và ngược lại? TTCT tiếp tục loạt Câu chuyện cuộc sống “Bỗng nhiên, người lạ!” (xem TTCT từ số ra ngày 8-3-2015) bằng tâm sự của những ông bố, bà mẹ. Trong “sự câm lặng” đó có lỗi của ai?

TTCT - 1. Một buổi chiều, một phụ huynh gọi điện khẩn khoản gặp tôi để bàn về vấn đề làm anh “đau đầu nhức óc kinh niên”. Anh là một người cha luôn quan tâm chăm sóc gia đình nhưng các con luôn làm anh thất vọng: “Tôi có hai con, một con trai học lớp 8 và một con gái học lớp 6.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - 1. Chuyện thầy giáo Trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định tát học sinh và bị học sinh tấn công lại nhắc tôi nhớ lại những ngày mới đi dạy cách đây nhiều năm.

TTCT - Năm trước, cuộc thi an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học toàn thành phố khởi sự là một bài văn, yêu cầu các em viết trong một trang giấy, đề tài: “Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm”. Bài viết của con trai tôi được chọn vào sơ khảo.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Chồng tôi làm ngành điện nhưng anh có nghề tay trái là nghề mộc. Hôm qua, đứa em họ tôi là một giáo viên cấp II mới nhận nhiệm sở tại thành phố tới chơi và nhờ cậy: “Anh làm cho em cây thước gỗ thật đẹp nha”. Rồi em tả: “Thước gỗ bản to, dày khoảng 2cm, dài 1m”. “Để đánh học sinh à?” - chồng tôi đùa. “Không, để gõ thôi. Bây giờ người ta cấm đánh học trò mà”.