D.KIM THOA

Tác giả

Tổng số bài viết : 45 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Giá USD trên thế giới gần đây tăng mạnh gây ra nhiều biến động khi đồng tiền của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đã "tăng tốc" mất giá so với USD. Cái được là xuất khẩu tăng, hút khách du lịch, nhưng ngược lại giá cả leo thang...

Hồ sơ

TTCT - Việc Quốc hội nhắm tới các công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đã làm chấn động toàn bộ ngành công nghiệp dược phẩm của Mỹ vốn đang chật vật xoay xở với tình trạng thiếu thuốc hiện ở mức cao nhất trong 20 năm qua.

Trong một khảo sát được thực hiện với 1.344 nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, có tới 74% cho rằng làm việc với gen Z khó hơn các thế hệ khác.

Thế giới càng "phẳng", con người càng muốn tìm những giá trị độc đáo, càng coi trọng bản sắc riêng. Một trí thức người Việt đã sống nhiều năm ở nước ngoài từng chia sẻ "nếu không giữ được bản sắc Việt, mình chỉ là con số 0 khi ra thế giới".

Công nghệ

TTCT - Chỉ trong một tháng qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố thành công CEO của hai sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới sau khi nhận ra kẽ hở chết người từ các sàn tiền mã hóa (crypto), khiến chúng có thể thành kênh rửa tiền.

Ấn Độ và Indonesia với tổng dân số vào khoảng 1,7 tỉ người, được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo là sẽ phát triển nhanh nhất trong số 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới trong năm nay và trong 5 năm tiếp theo.