DU LÊ

Tác giả

Tổng số bài viết : 34 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Âm nhạc

TTCT - Khi nghệ thuật biểu diễn rời khỏi thánh đường tìm tới quần chúng, cò vé sẽ xuất hiện. Giăng giữa hai thái cực của trung thành tuyệt đối và thương mại tuyệt đối, dường như là một thế giới quá bao la, nơi bình đẳng xảy ra lúc ta cùng bằng… đỉnh.

Sau khi open (*) cho buổi diễn tại Bangkok của End - nhóm nhạc hardcore Mỹ dừng chân ở Đông Nam Á đầu tháng 6, District 105 tiếp tục thông báo sẽ open cho Alpha Wolf - nhóm nhạc Úc dừng chân kế tiếp tại Thái Lan và Việt Nam vào tháng 8 tới.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Khái niệm authentic không thể áp dụng cho thức ăn. Bản thân khái niệm "truyền thống" dùng thay thế cũng không giữ trọn ý nghĩa muốn chuyển tải: mỗi khi một công thức nấu nướng được truyền sang thế hệ tiếp theo, thay đổi đương nhiên diễn ra.

Với 7 triệu người theo dõi trên Twitter và 1,2 triệu theo dõi trên Instagram và Facebook, Vir Das là nghệ sĩ biểu diễn có chương trình bán chạy thứ hai ở Ấn năm 2022, và ở Mỹ anh không khác mấy một siêu sao hài quốc tế.

Ryo Kinoshita - một giọng ca tưởng như chưa hề thấm mệt, góp giọng cho hơn hai mươi nhóm nhạc và dự án âm nhạc khác nhau, từng lưu diễn khắp Nhật Bản, châu Á, châu Âu - sẽ biểu diễn tại TP.HCM vào ngày 25-3 tới.

Sự thỏa mãn toàn diện một nhu cầu hẹp về âm thanh nhạc cụ không phải điện tử, càng không đại trà như rap/hip hop Việt đầy ắp trên mạng xã hội, dường như đang đem nhạc cổ điển đi muôn nơi, dẫu chưa muôn sắc (muốn).

Âm nhạc

TTCT - “Đây là đại dương sâu thẳm của tình mẫu tử. Tôi cảm thấy mình muốn lý giải cho con, thông qua đĩa nhạc, khi Angelo vào tuổi 20 hay 30, về con người của mẹ nó và vì lẽ nào tôi chủ động chọn cách phá vỡ trọn đời con để đuổi theo hạnh phúc cá nhân” - Adele nói về album mới ra mắt của cô, 30, xác nhận điều cô từng nói hồi năm 2016 rằng cô muốn các fan “hành trình cùng với mình” và “những album như những bức ảnh polaroid cuộc đời tôi vào từng chặng mốc”.

Âm nhạc

TTCT - Ngày 21-9 vừa qua, Universal Music Group (UMG) chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Euronext với trị giá vượt mốc 45 tỉ euro (53 tỉ USD), trở thành công ty ghi âm âm nhạc lớn nhất thế giới và công ty phát hành lớn thứ nhì thế giới. Bản quyền âm nhạc giờ đây là chiến trường béo bở và “đẫm máu” của rất nhiều nền tảng khác nhau...