DUY VĂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 64 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Môi trường

TTCT - Những ai quan tâm đến vấn đề môi trường hẳn không xa lạ với cuộc chiến của nhà hoạt động môi trường Erin Brockovich, từng được nữ diễn viên Julia Robert đưa lên màn ảnh rộng năm 2000 và ẵm luôn Oscar.

TTCT - "Ngày 8-12-2022, tại sân bay Abu Dhabi (UAE), "trùm buôn vũ khí" Viktor Bout của Nga đã được trao đổi thành công với "kẻ tàng trữ ma túy" Brittney Griner của Mỹ" là dòng tin ngắn đã kịp khuấy động dư luận tuần qua.

Thời sự quốc tế

TTCT - Ngày 23-6, hội nghị thượng đỉnh EU và hội nghị cấp cao BRICS cùng khai mạc. Nhưng hai khối, với EU thống lĩnh châu Âu và BRICS đại diện cho thế giới mới nổi, đã truyền đi những thông điệp khác biệt.

Thời sự quốc tế

TTCT - Trong khi chiến sự Ukraine chủ yếu tập trung ở miền đông và miền nam đất nước, một rẻo đất rộng 60km ở vùng giáp ranh giữa Moldavia và tây Ukraine đang nhận được nhiều sự chú ý bởi đây là vùng được đánh giá có nguy cơ cao nhất chứng kiến chiến tranh lần đầu lan ra khỏi Ukraine.

Thời sự quốc tế

TTCT - Tỉ lệ 2% đang trở thành một meme (*) mới ở nước Nga, xuất phát từ một phát biểu của một nhà bình luận truyền thông nước này về cuộc biểu tình của những người trẻ trong Ngày nước Nga 12-6 năm nay.

Cửa sổ khoa học

TTCT - Tháng 5 mà tuyết lại rơi ở Matxcơva, sau tuyết đến lượt mưa rào ngập đường, rồi tiếp đó là cơn bão lốc làm chết người ngày 29-5, cơn bão được cho là mạnh nhất ở thủ đô trong vòng 130 năm qua!

Tiêu điểm

TTCT- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa tuyên bố nước này rút khỏi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ khắp thế giới.

Thời sự quốc tế

TTCT- Cuộc khủng hoảng chính trị ở Macedonia tới nay đã kéo dài được 5 tháng, và đất nước nhỏ bé chỉ có hơn 2 triệu dân tại Tây Balkan này có thể sớm trở thành điểm nóng cho một cuộc đối đầu Nga - phương Tây nữa trong tương lai không xa.

Hồ sơ

TTCT- Bối cảnh giành giật ảnh hưởng tại Trung Á còn phải đặt trong một bàn cờ chiến lược lớn hơn của quan hệ Nga - Trung, bao quát cả một vùng địa chính trị rộng lớn, giàu tài nguyên và có tính chiến lược khống chế cục diện cả hai lục địa Á - Âu trải dài từ biển Caspian đến bờ tây Thái Bình Dương, tức vùng Viễn Đông Nga và Đông Bắc Trung Quốc.