MINH NHIÊN

Tác giả

Tổng số bài viết : 19 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - “Du hành thời gian” đang trở thành một xu thế trong thời đại công nghệ thông tin của chúng ta? Trong lúc chờ đợi giả thuyết này được khẳng định hoặc phủ nhận, một thực tế là ngày càng xuất hiện thêm những công dân thế giới muốn chạy trốn khỏi hiện thực.

Công nghệ

TTCT - Hai năm gần đây, các tiểu thuyết cli-fi - lúc đầu được xem là một phần của truyện khoa học viễn tưởng - dần trở thành một thể loại được đề cập rộng rãi và độc lập. Trong khi các nhà văn và tác giả kịch bản cố bán những sản phẩm của mình cho Hollywood, những lớp học trên khắp thế giới bắt đầu nghiên cứu thể loại văn học và điện ảnh mới này.

Văn hóa

TTCT - Tờ Báo Nga đã mô tả Vladimir Anyanov như sau: “Nếu bạn gặp một chàng trai dáng thể thao, mang balô và sải bước đi về mỗi ngày dọc con đường của khu công nghiệp ngoại thành Volgodonsk, đó là Vladimir Anyanov. Mỗi ngày anh đi bộ 5km từ nhà đến sở làm và ngược lại, một cách luyện tập để giữ sức khỏe”.

TTCT - Hành xử thế nào trong thời đại số ở cấp độ cá nhân, công ty hoặc quốc gia khi cuộc cách mạng dữ liệu mang tới vô số lợi ích nhưng khiến các chính phủ trở nên “khó lèo lái, gây ảnh hưởng lên công dân”?

Thời sự quốc tế

TTCT - Tại cuộc điều trần ở Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ ngày 29-10, giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Keith Alexander nói những cáo buộc về “hàng chục triệu cuộc nghe lén ở các nước Pháp, Tây Ban Nha và Ý là hoàn toàn bịa đặt”, và rằng những dữ liệu mà NSA thu thập được thực hiện “hợp pháp, do các đối tác nước ngoài của NSA cung cấp”!

Hồ sơ

TTCT - Mỹ vất vả tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng đóng cửa chính phủ, châu Âu xoay xở với dòng người tị nạn... Những vấn đề thời sự ồn ào này khiến ít ai để ý đến một cuộc hội ngộ tuần qua trên đất Nga của cha con nhà Snowden.

Hồ sơ

TTCT - Trong số ra ngày 12-8, nhật báo Đức Der Spiegel thừa nhận sự cạnh tranh của mạng truyền hình đa ngôn ngữ Russia Today (RT, do (ANO) TV Novosti thành lập): ở thủ đô Mỹ, số khán giả theo dõi các chương trình của RT Mỹ nhiều hơn kênh truyền hình Đức Deutsche Welle tới 13 lần. Ở Anh, có hơn 2 triệu người theo dõi RT.

TTCT - Năm 2013 rõ ràng đã khởi đầu không tươi sáng với một số đại biểu Đuma (hạ viện) Nga, những người phải tạm rời chức vì các cáo buộc không khai báo bất động sản ở nước ngoài hay bê bối tài chính.

TTCT - Ở Mỹ ai sẽ chi trả cho các biện pháp tránh thai? Liệu quỷ sa tăng có xuất hiện ở Mỹ? Tổng thống Obama có phải là một người Kenya bí mật... chống chủ nghĩa thực dân không?

TTCT - 1. Con tôi là một thiếu niên 13 tuổi, đang học lớp 7 và cực kỳ mê bóng đá. Tuần rồi, cháu theo dõi sát tình hình sức khỏe của Fabrice Muamba - cầu thủ đội Bolton bị đột quỵ trên sân bóng khiến trọng tài quyết định dừng trận.