NGUYỄN PHI VÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 9 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Kinh tế

TTCT - Năm 2020 đã đẩy tất cả chúng ta vào bếp, tự tay chuẩn bị, nấu nướng vì lo cho sức khỏe của bản thân, gia đình. Và sức khỏe doanh nghiệp, dù là startup hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng theo nguyên lý bếp núc đó mà trở thành ưu tiên một của năm.

Con mắt

TTCT - 2019, với tôi, hẳn nên gọi là năm của hoang mang. Tôi đi làm việc khắp các quốc gia, cũng chia sẻ chủ đề chung là hoang mang cùng những người làm nhà nước, làm sáng tạo, giáo dục, kinh doanh, và đặc biệt là phụ huynh. Tất cả họ là những người có thể từ 9 tới 50 tuổi. Vậy nếu hoang mang là từ khóa của năm 2019 thì mọi người hoang mang vì nỗi niềm gì?

Chuyên đề

TTCT - LTS: Trong số báo trước, TTCT kể câu chuyện bạn trẻ loay hoay khởi nghiệp ở Việt Nam. Xin tiếp nối câu chuyện từ góc nhìn hỗ trợ của nhà nước qua lăng kính của một chuyên gia nhiều năm làm việc với các nước ASEAN.

Kinh tế

TTCT - Trước khi những thỏa thuận mang tính nguyên tắc đầu tiên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được công bố, hẳn nhiều doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược để hưởng lợi từ hiệp định thương mại lớn nhất thế giới này. Một trong những toan tính được nhắc nhiều chính là chuỗi cung ứng khu vực.